Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 19:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:08, Thứ 2, 27/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga không chấp nhận tình trạng leo thang xung đột ở Donbass

(ANTV) - Cuộc xung đột ở khu vực Donbass, Đông Ukraine không thể giải quyết bằng biện pháp quân sự vì tình hình đất nước này sẽ lâm nguy. Đây là khẳng định vừa được người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đưa ra.

 

 

Ông Peskov nhấn mạnh, tình hình leo thang quân sự tại Donbass sẽ đe dọa trực tiếp tới ổn định ở Ukraine, đây là điều đã được tổng thống Putin nhắc tới nhiều lần trước đó.

Quan chức Điện Kremlin nhấn mạnh một sự leo thang khác trong cuộc nội chiến ở Donbass sẽ là không thể chấp nhận được đối với Moskva vì nó sẽ diễn ra gần biên giới Nga. Ông Peskov cũng chỉ trích các nước phương Tây thiên vị trong lập trường đối với cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine.

Trước đó, trong cuộc họp báo thường niên, Tổng thống Putin đã phê phán chính quyền Ukraine không thực hiện các thỏa thuận Minsk để giải quyết tình hình ở Donbass. Ông khẳng định Moskva không muốn và không lựa chọn xung đột, nhưng hành động của Nga sẽ phụ thuộc vào việc đảm bảo an ninh cho nước này.

 

 

Nhằm hỗ trợ các đối tác châu Âu khắc phục tình trạng thiếu khí đốt trong mùa Đông giá lạnh, Mỹ tiếp tục tăng số lượng tàu chở khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) xuyên hai bờ Đại Tây Dương lên tới 15 chuyến/ngày.

Số lượng tàu chở LNG từ Mỹ và hướng tới các cảng ở Tây Âu đã tăng 50% trong bối cảnh cuộc khủng hoảng năng lượng ở các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) ngày càng trầm trọng. Ngoài ra, hiện có thêm 11 tàu chở LNG khác từ Mỹ cũng đã sẵn sàng lên đường dù điểm đến chưa được công bố.

Giá khí đốt tại châu Âu đã tăng vọt trong thời gian gần đây, lên mức cao nhất trong lịch sử thị trường kỳ hạn là 2190,4 USD/1.000 m3 ghi nhận ngày 21/12. Các chuyên gia cho rằng giá tăng vọt là do tỷ lệ lấp đầy của các kho chứa ngầm ở châu Âu thấp, nguồn cung hạn chế từ các nhà cung cấp chính và nhu cầu cao đối với LNG ở châu Á./

BT
Thăm dò khán giả