Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 10:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:38, Thứ 5, 25/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga khởi tố Bộ trưởng Quốc phòng Ukraina

(ANTV) -  Ủy ban Điều tra của Nga đã khởi tố vụ án hình sự đối với Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraina Stepan Poltorak và một số quan chức quân sự cấp cao của Quân đội Ukraina.

Theo thông báo của Ủy ban Điều tra Nga cho thấy, kết quả điều tra đã thu được đủ bằng chứng về các hành động phạm pháp chống lại dân thường được thực hiện theo lệnh của lãnh đạo quân sự cấp cao Ukraina gồm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Stepan Poltorak, Tổng tham mưu trưởng quân đội Viktor Muzhenko, cựu Tư lệnh Lục quân Anatoly Pushnyakov, Tư lệnh Lục quân đương nhiệm Sergey Popko, chỉ huy Vệ binh quốc gia Yury Allerov.

Theo đó, các quan chức Quân đội Ukraina bị khởi tố hình sự theo Điều khoản "Sử dụng các phương tiện và phương thức chiến tranh bị cấm."

Động thái trên được đưa ra sau khi Ukraine thông báo gửi giấy triệu tập Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu và 17 quan chức cao cấp Nga khác. Tổng công tố Ukraine tuyên bố rằng 18 quan chức Nga bị tình nghi phạm tội "chống nền tảng an ninh quốc gia Ukraine".

Tòa tối cao Brazil bác đề nghị hoãn điều trần của bà Rousseff

Tòa án Tối cao Brazil đã bác đề nghị của Tổng thống đang bị đình chỉ chức vụ Đin/ma- Rút/xép hoãn phiên điều trần trước Thượng viện, trong đó cơ quan lập pháp này sẽ xem xét vấn đề bãi nhiệm bà.

Theo tuyên bố ngày hôm qua của tòa, Thẩm phán đứng đầu Tòa án Tối cao Ri/car/đô Le/wan/dow/ski cho biết: ông cũng như Tòa án Tối cao không có quyền đưa ra phán quyết đối với vấn đề này do đây là quyết định của Quốc hội. Nhóm luật sư của bà Rousseff trước đó đã nhiều lần đệ đơn kháng cáo yêu cầu hoãn cuộc điều trần song đều bị bác bỏ.

Tổng thống Rousseff bị cáo buộc vi phạm Luật Trách nhiệm tài chính do che giấu các tài khoản chi công nhằm giảm bớt tỷ lệ thâm hụt ngân sách năm 2014 và đã sử dụng kinh phí bổ sung không có trong dự toán ngân sách mà không có sự đồng ý của Quốc hội.

Trong phiên họp ngày hôm nay tại Thượng viện, nếu 54 nghị sĩ, tương đương 2/3 số ghế Thượng viện, bỏ phiếu đồng ý thì bà Rousseff sẽ chính thức bị bãi nhiệm, chấm dứt 13 năm cầm quyền của đảng Lao động (PT) cánh tả và chính phủ Tổng thống lâm thời Michel Temer sẽ cầm quyền đến hết nhiệm kỳ hiện nay của bà Rousseff tới tháng 12/2018.

BT
Thăm dò khán giả