Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 14:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:06, Thứ 7, 06/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga khẳng định vẫn sẽ hỗ trợ quân sự cho Chính phủ Syria

(ANTV) - Ngày 5/2, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Nga vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ quân sự cho Chính phủ Syria .

 

Theo ông Dmitry Peskov, Nga sẽ không né tránh các lộ trình chính trị và ngoại giao nhằm giải quyết cuộc xung đột ở Syria, song vẫn tuyên bố rõ rằng Moskva sẽ tiếp tục hỗ trợ quân sự cho Chính phủ Syria. Đồng thời nhấn mạnh, trong khuôn khổ khung quốc tế chung, Nga kiên quyết nỗ lực tìm kiếm một giải pháp hòa bình và chính trị cho tình hình ở Syria.

Bên cạnh đó, Nga cũng hỗ trợ ban lãnh đạo hợp pháp của Cộng hòa A-rập Syria trong cuộc chiến chống khủng bố.

Somalia: Đánh bom nhằm vào quan chức hàng không, 3 người chết

Theo AFP, ngày 5/2, tại thủ đô Mogadishu của Somalia đã xảy ra một vụ đánh bom bằng xe hơi nhằm vào một quan chức ngành hàng không nước này, làm ba người thiệt mạng.

Theo cảnh sát địa phương cho biết, một quan chức an ninh hàng không đã bị tấn công, song ông này vẫn sống sót. Ba người khác, trong đó có một phụ nữ, đã thiệt mạng trong vụ nổ."

Hiện chưa có tổ chức nào thừa nhận gây ra vụ đánh bom trên, nhưng nhóm khủng bố cực đoan Shebab của Somalia có liên hệ với al-Qaeda đã từng thực hiện nhiều vụ tấn công tương tự.

Vụ đánh bom xảy ra trong bối cảnh trước đó ngày 2/2, khi một máy bay dân sự bị nổ trên phần thân chỉ 15 phút sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế Mogadishu. Hiện vẫn chưa rõ hai vụ nổ có liên quan gì đến nhau hay không, song an ninh đã được siết chặt quanh sân bay này.

 

BT
Thăm dò khán giả