Thứ sáu, ngày 27/05/2022 - 06:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:52, Thứ 4, 23/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga khẳng định tiếp tục cung cấp khí đốt cho thế giới

(ANTV) - Có những lo ngại cho rằng, căng thẳng giữa Nga và phương Tây có thể làm gián đoạn nguồn cung khí đốt, giữa lúc thị trường khí đốt thế giới đang gặp khủng hoảng. Phía Nga khẳng định, sẽ tiếp tục cung cấp ra thị trường thế giới khí đốt, khí hóa lỏng, đảm bảo nguồn cung năng lượng.

Phát biểu bằng văn bản gửi tới Diễn đàn Các nước Xuất khẩu khí đốt lần thứ 6 diễn ra tại Doha, Qatar , ông Putin cho biết, Nga dự kiến sẽ tiếp tục duy trì nguồn cung không đứt gãy của mặt hàng nhiên liệu thô này, kể cả khí hóa lỏng ra thị trường thế giới.

Với lệnh trừng phạt của các nước phương Tây, hiện chưa rõ cấm vận chống Nga có nhằm vào lĩnh vực năng lượng hay không, bởi châu Âu phụ thuộc rất lớn vào khí đốt nhập khẩu từ Nga. Trong năm 2020, 35% khí đốt nhập khẩu của EU là từ Nga, tăng so với mức 26% hồi năm 2010. Riêng trong năm 2021, Nga cung ứng 42% lượng khí đốt nhập khẩu của EU qua tuyến đường ống, chưa kể lượng khí hóa lỏng bằng tàu chuyên dụng.

Lực lượng bảo vệ bờ biển của Italy đã giải cứu gần 600 di cư chen chúc trên hai chiếc thuyền đánh cá đang lênh đênh ở ngoài khơi bờ biển Calabria, miền Nam Italy, trong điều kiện thời tiết xấu.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Italy đã cử 1 tàu lớn và 3 tàu tuần tra tham gia việc giải cứu ngoài khơi, cách mũi cực Nam Cape Spartivento của Calabria khoảng 110 km. Trong số những người được giải cứu có 59 trẻ vị thành niên, hầu hết trong số đó không có người thân trong gia đình đi cùng.

Theo số liệu của Tổ chức Di cư quốc tế (IOM), từ đầu năm 2022 đến nay, khoảng 10.000 người di cư đã đến châu Âu bằng đường biển, trong khi trên 1.400 người khác đã đi đường bộ và đường không. Khoảng 229 người di cư đã thiệt mạng hoặc mất tích khi cố gắng tìm đường đến châu Âu.

BT
Thăm dò khán giả