Chủ nhật, ngày 29/05/2022 - 06:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:25, Thứ 4, 12/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga khẳng định mục tiêu tiến tới thỏa thuận an ninh với NATO

(ANTV) - Moskva đặt mục tiêu đạt được kết quả tại cuộc đàm phán về đảm bảo an ninh trong khuôn khổ cuộc họp Hội đồng Nga-Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), dự kiến diễn ra vào ngày 12/1 tại Brussels (Bỉ). Đây là tuyên bố mới được người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đưa ra.

 
Bà Zakharova nhấn mạnh mọi việc sẽ vẫn tiếp diễn theo lộ trình vào ngày 12/1 và các bên hướng tới việc đạt được kết quả về tiến trình đàm phán cũng như các thỏa thuận, vốn đã được thông báo trước đó. Nga không có lý do gì để quan ngại về tiến độ các cuộc đàm phán liên quan đến việc đảm bảo an ninh với Mỹ và NATO.
 
Trước đó, ngày 10/1, Mỹ và Nga đã tiến hành đàm phán tại Geneva (Thụy Sĩ), song không đạt được kết quả đột phá nào. Tuy nhiên, hai bên nhất trí tiếp tục đối thoại.
 
Mỹ cam kết viện trợ hơn 300 triệu USD cho Afghanistan trong năm 2022
 
 
Chính phủ Mỹ đã cam kết khoản viện trợ nhân đạo bổ sung trị giá 308 triệu USD trong năm 2022 trong gói viện trợ ban đầu mà Washington dành cho Afghanistan. Động thái này được đưa ra sau khi Liên hợp quốc kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường ngân sách viện trợ cho quốc gia Tây Nam Á này nhằm tránh một cuộc thảm họa nhân đạo.
 
Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ (USAID) nêu rõ số tiền trên sẽ nhằm viện trợ lương thực và dinh dưỡng cho những người dễ bị tổn thương, hỗ trợ các trung tâm chăm sóc sức khỏe và hoạt động hậu cần tại Afghanistan.
 
Theo kế hoạch, USAID sẽ chuyển số tiền viện trợ thông qua các tổ chức nhân đạo độc lập. Số tiền này đã nâng tổng ngân sách mà Chính phủ Mỹ viện trợ cho Afghanistan kể từ tháng 10/2021 lên gần 782 triệu USD.
 
Ngoài ra, Mỹ cũng sẽ viện trợ thêm 1 triệu liều vaccine phòng COVID-19, đưa tổng số liều vaccine dành cho quốc gia Tây Nam Á này lên 4,3 triệu liều.
BT
Thăm dò khán giả