Thứ bảy, ngày 23/10/2021 - 03:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:24, Thứ 6, 03/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga khai mạc Diễn đàn Kinh tế phương Đông lần thứ 6

(ANTV) - Sau một năm gián đoạn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, ngày 2/9, Diễn đàn Kinh tế phương Đông (EEF) lần thứ 6 đã khai mạc tại thành phố cảng Vladivostok thuộc vùng Viễn Đông, Nga. Đây là diễn đàn để Moskva thúc đẩy hợp tác trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương, đồng thời quảng bá, thu hút đầu tư vào khu vực Viễn Đông rộng lớn, giàu tài nguyên của nước này.

Diễn đàn Kinh tế phương Đông (EEF) 2021 kéo dài đến ngày 4/9, diễn ra theo cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến, với sự tham gia của các nguyên thủ nhiều quốc gia, cộng đồng doanh nghiệp, các chuyên gia, giới trẻ trong nước và quốc tế.

Chủ đề chính của EEF 2021 là: “Cơ hội cho Viễn Đông trong thế giới đang chuyển đổi”. Chương trình nghị sự của Diễn đàn được chia thành 4 chủ điểm chính: "Nền kinh tế mới: Những gì thay đổi và không thay đổi", "Viễn Đông: Những thách thức và cơ hội mới", "Trách nhiệm chung trong thế giới đang thay đổi" và "Thanh niên EEF".

Trong khuôn khổ EEF 2021 còn gồm các cuộc đối thoại kinh doanh giữa Nga và ASEAN, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, châu Âu. Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tham dự và phát biểu tại phiên toàn thể của EEF 2021 vào ngày 3/9, cùng với sự tham dự trực tiếp của Tổng thống và nguyên thủ các nước.

Nhật Bản kéo dài thời gian hoạt động các trung tâm tiêm chủng

 

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, các trung tâm tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 quy mô lớn do nhà nước quản lý tại Tokyo và Osaka sẽ hoạt động tới cuối tháng 11, tức là kéo dài thêm 2 tháng so với kế hoạch ban đầu.

Thông báo của Bộ Quốc phòng cho biết sẽ ưu tiên cho nhóm từ 18 đến 39 tuổi được đặt chỗ tiêm chủng trong tháng 9, do số ca nhiễm đang gia tăng ở giới trẻ. Tổng cộng có khoảng 30.000 suất tiêm ưu tiên như vậy.

Theo kế hoạch ban đầu, các điểm tiêm vaccine đại trà do Bộ Quốc phòng vận hành tại Tokyo và Osaka sẽ đóng cửa vào ngày 25/9. Các điểm tiêm phòng này sử dụng vaccine của hãng dược Moderna. Người dân từ khắp Nhật Bản có thể đến tiêm tại các trung tâm này nếu như có giấy đăng ký do chính quyền địa phương cấp. Bộ Quốc phòng cũng cho phép đăng ký tiêm qua trang web của Bộ và qua ứng dụng tin nhắn LINE.

Hiện tại, trung tâm ở Tokyo có khả năng tiêm cho 10.000 người/ngày, trong khi trung tâm ở Osaka tiêm được 5.000 người/ngày.

BT
Thăm dò khán giả