Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 04:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Thứ 2, 28/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga kêu gọi xung đột ở Nagorno-Karabakh ngừng bắn ngay lập tức

(ANTV) - Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Nga, tình hình xung đột trong khu vực Nagorno-Karabakh đã xấu đi nghiêm trọng, Azerbaijan và Armenia đều tiến hành những trận pháo kích dữ dội và ghi nhận thương vong. Do đó, Bộ Ngoại giao Nga kêu gọi các bên lập tức ngừng bắn và bắt đầu đàm phán với mục đích ổn định tình hình.

Trước đó vào sáng 27/9, Bộ Quốc phòng Azerbaijan thông báo lực lượng vũ trang Armenia đã tiến hành pháo kích vào khu dân cư của nước này tại khu vực Karabak làm nhiều dân thường thiệt mạng.

Ngay sau đó, Bộ Quốc phòng Armenia cũng đã cảnh báo lực lượng Azerbaijan phát động tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái tại khu vực này nhằm đáp trả hành động của Armenia.

Cùng ngày, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel đã kêu gọi tạm dừng giao tranh giữa các phần tư ly khai Azerbaijan và lực lượng Armenia liên quan đến khu vực Nagorny-Karabakh và "ngay lập tức quay lại đàm phán".

 

Belarus cáo buộc các nước phương Tây gieo rắc hỗn loạn

Theo hãng tin Reuters, ngày 26/9, Ngoại trưởng Belarus Vladimir Makei đã cáo buộc các nước phương Tây tìm cách gieo rắc "hỗn loạn và tình trạng vô chính phủ" tại nước Cộng hòa từng thuộc Liên Xô trước đây, vốn đang bị rung chuyển bởi các cuộc biểu tình trên đường phố kể từ cuộc bầu cử Tổng thống hồi tháng 8 vừa qua.

Trong một tuyên bố bằng video gửi tới Đại hội đồng Liên hợp quốc, ông Makei nêu rõ Belarus đang chứng kiến các nỗ lực gây bất ổn tình hình tại Belarus. Sự can thiệp vào công việc nội bộ, các lệnh trừng phạt và những hạn chế khác đối với Belarus sẽ phản tác dụng và có hại cho tất cả mọi người.

Ông Makei nhấn mạnh rằng “những tuyên bố đầy tính hoài nghi do hàng loạt các nước phương Tây đưa ra về quan ngại của họ đối với chủ quyền và thịnh vượng của Belarus” không khác gì những nỗ lực mang đến sự hỗn loạn và tình trạng vô chính phủ cho Belarus.

 

Thăm dò khán giả