Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 03:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:20, Thứ 4, 12/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga kêu gọi thực thi thỏa thuận ngừng bắn tại tỉnh Idlib của Syria

(ANTV) - Ngày 11/2, Điện Kremlin kêu gọi chấm dứt các cuộc tấn công nhằm vào các lực lượng Nga và Chính phủ Syria tại tỉnh Idlib, đồng thời nhấn mạnh rằng thỏa thuận ngừng bắn giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ cần phải được duy trì.

 

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định tại thời điểm này, Nga coi thỏa thuận ngừng bắn với Thổ Nhĩ Kỳ tại Idlib là điều quan trọng nhất, do đó những xung đột gần đây tại tỉnh này là không thể chấp nhận được.

Ông Peskov cho biết mặc dù Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdoganvẫn chưa có kế hoạch thảo luận trực tiếp về vấn đề Syria, nhưng một cuộc gặp như vậy có thể nhanh chóng được sắp xếp nếu cần thiết.

Ngoại trưởng Dominic Raab khẳng định tham gia CPTPP là ưu tiên của Anh

 

Ngày 11/2, Ngoại trưởng Anh Dominic Raap khẳng định: Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) hiện đang là vấn đề ưu tiên của London.

Trong một tuyên bố từ Malaysia, Ngoại trưởng Raab nêu rõ Anh muốn trở thành "một đối tác càng gần với Malaysia càng tốt" trong bối cảnh London đang tìm cách tiếp cận CPTPP.Ông nhấn mạnh dù đang chờ xem liệu Malaysia có phê chuẩn CPTPP hay không, song hiệp định này nhất định là một ưu tiên của Anh tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Malaysia là chặng dừng chân cuối cùng trong chuyến công du của ông Raab tới 4 nước khu vực châu Á-Thái Bình Dương gồm Australia, Nhật Bản, Singapore và Malaysia.

Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của một bộ trưởng Anh kể từ khi nước này chính thức rời EU vào ngày 31/1 vừa qua./.

BT
Thăm dò khán giả