Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 08:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:04, Thứ 6, 22/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga kêu gọi Mỹ và phương Tây nối lại nỗ lực chung kiểm soát vũ khí

(ANTV) -Phát biểu tại phiên họp toàn thể Hội nghị Giải trừ vũ khí ở Geneva, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết, Nga kêu gọi Mỹ và các nước phương Tây nối lại những nỗ lực chung trong việc kiểm soát vũ khí.

 

Đồng thời nhấn mạnh ông tin tưởng rằng các bên có đủ sáng suốt và năng lực để vượt qua khủng hoảng, duy trì và củng cố hệ thống thỏa thuận quốc tế hiện nay về kiểm soát và không phổ biến vũ khí, cũng như bổ sung các thỏa thuận mới.
 
Theo ông Lavrov, cơ sở của một quá trình đa phương là dựa trên nguyên tắc an ninh thống nhất và toàn vẹn, vì giải giáp hạt nhân sẽ là vô ích nếu không tính đến những yếu tố gây ảnh hưởng tiêu cực đến ổn định chiến lược.
 
Ông nhấn mạnh việc Mỹ rút khỏi Hiệp ước chống tên lửa đạn đạo (ABM), thỏa thuận hạn chế sử dụng các hệ thống phòng thủ tên lửa, và INF, có thể dẫn đến một cuộc chạy đua vũ trang quy mô lớn và không thể lường trước.
 
 Afghanistan: Nổ lớn gây nhiều thương vong
 

 

Bộ Y tế Afghanistan ngày 20/3 xác nhận hàng loạt vụ nổ đã xảy ra ở thủ đô Kabul của Afghanistan, khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và 23 người bị thương. Các vụ nổ xảy ra vào đúng dịp nước này đang chào mừng Năm mới cổ truyền.
 
Cảnh sát cho biết các vụ nổ gây ra bởi 3 quả mìn đặt giờ - được đặt tại 3 địa điểm khác nhau là một đền thờ, một bệnh viện và trong một đồng hồ đo số điện. Các vụ nổ diễn ra ở khu vực có cộng đồng người Shiite sinh sống, gần Đại học Kabul và đền thờ Karte Sakhi, nơi rất nhiều người dân Afghanistan tập trung để ăn mừng lễ Nawrooz, lễ chào mừng Năm mới cổ truyền (theo lịch Ba Tư) của nước này.
 
Trong một tuyên bố, phiến quân Taliban đã phủ nhận liên quan tới vụ việc./.

 

Thăm dò khán giả