Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 03:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:16, Thứ 5, 22/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga kêu gọi Mỹ đẩy nhanh tiêu hủy kho dự trữ vũ khí hóa học

(ANTV) - Thứ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại Nga Georgy Kalamanov phát biểu tại hội thảo tổng kết Công ước Cấm vũ khí hóa học (CWC) diễn ra tại La Haye, Hà Lan, nhấn mạnh Mỹ có đầy đủ các nguồn lực tài chính, khoa học, công nghệ và công nghiệp cần thiết để đẩy nhanh việc tiêu hủy kho dự trữ vũ khí hóa học của nước này. Đồng thời kêu gọi Mỹ đẩy nhanh tiêu hủy kho dự trữ vũ khí hóa học.

 

Theo đó, ông Kalamanov cũng kêu gọi các quốc gia tham gia CWC "tập trung nỗ lực đấu tranh với mối đe dọa khủng bố hóa học đang gia tăng," bởi vì không thể nhắm mắt làm ngơ trước những chứng cớ cho thấy khủng bố đang sở hữu tiềm năng cần thiết để sử dụng các sản phẩm hóa học công nghiệp nhằm mục đích quân sự và thậm chí sản xuất các chất độc chiến đấu. CWC yêu cầu tiêu hủy kho vũ khí hóa học hiện có (Nga có dự trữ lớn nhất) và cấm sản xuất chúng trong tương lai.

Ngày 27/9/2017, Nga đã tiêu hủy kho vũ khí hóa học cuối cùng. Trong khi đó, mặc dù sở hữu tới gần 3.000 tấn chất độc để sản xuất vũ khí hóa học, song đến nay Mỹ vẫn chưa tiêu hủy kho dự trữ vũ khí hóa học của mình.

B.T
Thăm dò khán giả