Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 16:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:42, Chủ Nhật, 04/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga hạ thủy lò phản ứng nhà máy điện nguyên tử nổi đầu tiên

(ANTV) - Tập đoàn Rosenergoatom (Nga) ngày 2/11 đã hạ thủy thành công lò phản ứng của tổ máy nguyên tử nổi đầu tiên trên thế giới mang tên “Viện sỹ Lomonosov”.

 

Tổ máy nổi này thuộc nhà máy điện nguyên tử nổi tại Chukotka ở Bắc Cực. Toàn bộ quá trình hạ thủy (cho đến chạy thử tại chỗ thiết bị điện hạt nhân) sẽ kéo dài đến đầu năm 2019. Tổ máy sẽ được chạy thử ở tất cả các chế độ, bao gồm chế độ bất thường, để xác nhận thông số thiết kế cũng như tuổi thọ 40 năm của mình./.

Chi 4,7 tỉ USD, bầu cử giữa kỳ Mỹ năm 2018 tốn kém nhất trong lịch sử

 

Theo báo cáo mới công bố của Trung tâm Phản hồi Chính trị (CRP), cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tại Mỹ năm nay được tiến hành với một cái giá tốn kém chưa từng có tiền lệ.

Chi phí cho cuộc bầu cử Quốc hội Mỹ giữa kỳ vào 6/11 tới, được chi trả bởi các đảng phái chính trị, các ứng cử viên và các tổ chức như PAC (Ủy ban Hành động Chính trị) hay những tổ chức phi lợi nhuận, đã đạt mức cao kỷ lục 4,7 tỉ USD và còn đang hướng tới con số trên 5,2 tỉ USD. Theo đó, đảng Dân chủ chi tiêu khoảng 2,5 tỉ USD, đảng Cộng hòa chi tổng cộng khoảng 2,2 tỉ USD./.

BT
Thăm dò khán giả