Thứ năm, ngày 21/10/2021 - 12:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:17, Thứ 5, 07/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga ghi nhận số ca tử vong cao nhất từ khi dịch bùng phát

(ANTV) - Tính đến thời điểm này, tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn thế giới đã vượt mốc 237 triệu người, trong đó hơn 4,8 triệu người đã tử vong. Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm hơn 450.000 trường hợp mắc mới và hơn 8.100 ca tử vong mới. Trong đó, riêng Nga chiếm gần 1/8 tổng số ca tử vong.

Tại Nga, số ca mắc mới tiếp tục tăng trong ngày thứ 5 liên tiếp với hơn 25 nghìn ca. Hai địa phương có số ca mắc mới nhiều nhất là thủ đô Moscow và thành phố Saint Peterburg.

Chỉ riêng trong hôm qua, Nga ghi nhận 929 ca tử vong do COVID-19 - mức cao nhất kể từ khi dịch bùng phát. Phó Thủ tướng Golikova cảnh báo, nước này có thể đối mặt với hơn 30 nghìn ca nhiễm mới mỗi ngày trong thời gian tới.

Giới chức y tế Nga đang lo ngại về tỷ lệ lây nhiễm cao ở người già bởi họ có nguy cơ mắc các triệu chứng nghiêm trọng. Với tình hình dịch bệnh phức tạp hiện nay, các nhà chức trách Nga đang cân nhắc tái áp đặt các biện pháp kiểm soát dịch.

Hôm 5/10, Cục Bảo vệ người tiêu dùng và sức khỏe con người Liên bang Nga thông báo hủy các sự kiện đại chúng đông người trên toàn nước Nga do đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Nga hiện là tâm dịch lớn thứ năm thế giới với trên 7,6 triệu ca mắc và gần 211.700 người thiệt mạng vì COVID-19.

Canada áp dụng chính sách tiêm chủng bắt buộc vaccine phòng COVID-19

Để thúc đẩy tốc độ tiêm chủng đang bị đình trệ, Chính phủ Canada yêu cầu toàn bộ nhân viên trong bộ máy hành chính công và lực lượng cảnh sát phải được tiêm chủng đầy đủ hoặc phải nộp đơn xin miễn trừ vào cuối tháng. Những nhân viên không tiêm phòng sẽ bị cấm đi làm và không được trả lương.

Ước tính có khoảng 267.000 nhân viên nằm trong khung điều chỉnh của chính sách này, sẽ phải báo cáo về tình trạng tiêm chủng của họ trước ngày 29/10.

Trong khi đó, bắt đầu từ ngày 30/10, tất cả chủ sử dụng lao động trong các lĩnh vực thuộc quyền quản lý của chính quyền liên bang như vận tải hàng không, đường sắt và đường biển sẽ phải thực hiện các chính sách tiêm chủng bắt buộc trong tổ chức doanh nghiệp của mình. Những nhân viên không tiêm phòng sẽ bị buộc thôi việc.

Cũng theo quy định mới, từ ngày 30/10, hành khách phải xuất trình bằng chứng tiêm chủng, trước khi lên máy bay, tàu hỏa hoặc tàu thủy.

Kế hoạch trên được đưa ra trong bối cảnh hàng triệu người Canada cho đến nay vẫn né tránh tiêm chủng - một trong những yếu tố đang thúc đẩy số ca nhiễm COVID-19 gia tăng ở xứ sở lá phong.

 

BT
Thăm dò khán giả