Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 00:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:44, Thứ 4, 10/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga duyệt binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng

(ANTV) - Để kỷ niệm Ngày Chiến thắng 9/5, hơn 10.000 chiến sĩ thuộc 114 đơn vị quân đội của Nga cùng nhiều xe tăng, máy bay và các trang thiết bị tối tân khác đã tham gia lễ duyệt binh tại Quảng trường Đỏ, Mátx-cơ-va.

Đúng 14h ngày 9/5 (giờ Việt Nam), lễ duyệt binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng phát xít lần thứ 72 (9/5/1945 - 9/5/2017) đã diễn ra tại Quảng trường Đỏ tại trung tâm thủ đô Mátx-cơ-va, Nga. Đây được coi là ngày truyền thống của Nga và các nước Đồng minh, đồng thời cũng là dịp để nước này phô diễn sức mạnh quân sự của mình.

Dẫn đầu đoàn duyệt binh tiến vào Quảng trường Đỏ là nhóm tiêu binh rước Quốc kỳ Liên bang Nga và Lá cờ Chiến thắng thuộc Trung đoàn Cận vệ Độc lập số 154 Preobrazensky
Đại tướng Oleg Salyukov, Tổng tư lệnh lục quân Nga và Bộ trưởng Bộ quốc phòng Sergei Shoigu trực tiếp giám sát các đơn vị quân sự trong suốt buổi diễu hành
Các nữ học viên đến từ Đại học quân sự thuộc Bộ quốc phòng Nga
Đội thiếu sinh quân yêu nước Yunarmiya
Khối duyệt binh nữ quân nhân có tổng cộng 210 người, gồm học viên Đại học Tổng hợp quân sự, Đại học Hậu cần quân sự Volsky. Các nữ học viên thuộc Học viện Không quân vũ trụ Mozhaysky. Học viên Học viện Thông tin quân sự Budeny lần đầu tiên được tham gia duyệt binh.
Đội duyệt binh thuộc Lực lượng tên lửa chiến lược RVSN
Học viên Trường hải quân cao cấp Thái Bình Dương Makarov
Hệ thống tên lửa Tor-M2DT
Xe tăng chiến đấu bộ binh BMP-3
Hệ thống tên lửa đạn đạo RS-24

 

Theo TASS
Thăm dò khán giả