Thứ năm, ngày 06/05/2021 - 14:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:20, Thứ 2, 24/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga dự kiến sản xuất 6 triệu liều vaccine COVID-19 mỗi tháng

(ANTV) - Bộ Công Nghiệp Nga thông báo cho biết, nước này dự kiến sản xuất từ 1,5-2 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 tiềm năng mỗi tháng vào cuối năm nay, sau đó tăng dần lên 6 triệu liều mỗi tháng.

 

Dự kiến vào tuần tới, Nga sẽ bắt đầu thử nghiệm trên diện rộng vắcxin ngừa COVID-19, do Viện Gameleya tại thủ đô Moskva phát triển.

Trước đó, ngày 21/8, cơ quan chức năng Nga đã cấp phép cho hãng dược phẩm liên danh của Anh-Thụy Điển AstraZeneca tiến hành giai đoạn 3 thử nghiệm AZD1222-vắcxin được kỳ vọng có khả năng phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo đơn đăng ký cấp phép thử nghiệm vắcxin công bố ngày 21/8, sẽ có 150 người tham gia giai đoạn thử nghiệm này. Toàn bộ quá trình thử nghiệm được thực hiện tại 4 cơ sở y tế ở thành phố St. Petersburg và Moskva.

Đức tổ chức hòa nhạc để nghiên cứu nguy cơ lây lan COVID-19

 

Thời gian gần đây, dịch COVID-19 đang có xu hướng bùng phát trở lại ở nhiều nước châu Âu, với việc tăng đột biến số ca mắc mới mỗi ngày. Thực tế này cũng đặt ra 1 câu hỏi mới: Không lẽ cứ khi nào dịch bùng phát thì lại phải đóng cửa và phong tỏa.

Nhiều chuyên gia đã bắt đầu trả lời theo hướng không đồng tình, bởi xã hội cuối cùng vẫn có nhu cầu tiếp tục cuộc sống 1 cách bình thường. Bởi thế, các nhà nghiên cứu Đức mới đây đã tổ chức một buổi hòa nhạc trong nhà, với đông người tham gia, nhằm nghiên cứu về mức độ lây lan của virus SARS-CoV-2 cũng như thử nghiệm các biện pháp phòng tránh dịch sao cho hiệu quả nhất.

Tập trung đông đúc tại lối vào, xếp hàng đợi soát vé… buổi hòa nhạc tại sân khấu Arena Leipzig chuẩn bị diễn ra với sự tham gia của hơn 1.500 người. Tất cả họ đều là tình nguyện viên cho sự kiện Restart-19 (Tái khởi động -19), do ca sĩ kiêm nhạc sĩ Tim Bendzko biểu diễn và được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học Trung tâm Y tế Halle, nhằm tìm hiểu làm thế nào để các sự kiện văn hóa và thể thao có thể diễn ra 1 cách an toàn mà không gây rủi ro cho người dân.

Các tình nguyện viên được trang bị khẩu trang và thiết bị chuyên dụng để theo dõi khoảng cách của mình với người khác ít nhất 1,5m. Họ được cung cấp nước sát khuẩn tay và được yêu cầu rửa tay liên tục. Nước sát khuẩn tay còn có huỳnh quang phát sáng để các nhà nghiên cứu có thể dùng ánh sáng cực tím theo dõi bề mặt nào được chạm vào thường xuyên và có nguy cơ lây lan virus nhiều nhất.

Nghiên cứu nhận được khoản tài trợ hơn 1 triệu USD từ chính quyền 2 bang Saxony và Saxony-Anhalt, dự kiến sẽ diễn ra trong vòng 4 - 6 tuần, và được kỳ vọng sẽ có đóng góp lớn cho việc định hướng cách tổ chức các sự kiện văn hóa và thể thao trong tương lai.

B.T
Thăm dò khán giả