Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 21:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:55, Chủ Nhật, 02/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga đổi tên cho hàng loạt sân bay

(ANTV) -Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa ký sắc lệnh cho phép lấy tên của những nhân vật kiệt xuất để đặt cho 44 sân bay của Nga.

 

Theo đó, các sân bay Sheremetyevo, Domodedovo, Vnukovo của Nga đã lần lượt được đổi tên thành Alexandr Pushkin, Mikhail Lomonosov và Andrey Tupolev. Tên mới của sân bay quốc tế Vladivostok là Vladimir Arsenyev, nhà thám hiểm nổi tiếng, trong khi sân bay Yekaterinburg đặt theo tên nhà bảo trợ nghệ thuật Nga Akinfiy Demidov.
 
Những cái tên mới được chọn ra sau một cuộc thăm dò trực tuyến tổ chức vào mùa Thu năm 2018, thu hút hơn 5,5 triệu người tham gia. Hầu hết sân bay của Nga trước đó đều được đặt theo tên vị trí địa lý của nó, thường là tên các ngôi làng.
 
Hành trình đạp xe 20.000km của 2 người hâm mộ bóng bầu dục
 

 

Ngày 20/2 năm nay, 2 người hâm mộ cuồng nhiệt của môn bóng bầu dục người Anh, đạp xe với quãng đường hơn 20.000 km từ thủ đô London (Anh), đến Tokyo (Nhật Bản) để tham dự Giải vô địch bóng bầu dục thế giới Rugby World Cup 2019 được tổ chức tại Tokyo vào tháng 9 này không?
 
Và đặc biệt hơn nữa, khi 2 fan hâm mộ này giữ một trọng trách rất cao cả là chuyển giao chiếc còi được sử dụng trong trận đấu đầu tiên của giải. Quý vị có nhớ họ là ai không? Đó chính là anh. James Owens, một người Anh lớn lên tại Hồng Kông, Trung Quốc, người sở hữu kinh nghiệm chơi và huấn luyện bóng bầu dục trong nhiều năm. Và anh Ron Rutland, một công dân Nam Phi, người vốn đã nổi tiếng với hành trình đạp xe một mình trong suốt 2 năm. Cũng đã gần 4 tháng, 2 fan hâm mộ này bắt đầu hành trình lăn bánh tới Tokyo của mình. 
Thăm dò khán giả