Thứ bảy, ngày 08/10/2022 - 04:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:02, Thứ 2, 12/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga điều tra hình sự vụ máy bay AN-148 rơi

(ANTV) - Những thông tin cập nhật về vụ rơi máy bay tại Nga khiến 71 người thiệt mạng. Cơ quan chức năng Nga đã tiến hành điều tra và khởi tố hình sự vụ máy bay Antonov AN-148 rơi ở vùng nông thôn phía Đông Nam thủ đô Moscow vào ngày 11/2.

Trong khi đó, Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga thông báo, một bộ ghi âm buồng lái và nhiều phần của thân máy bay đã được tìm thấy tại hiện trường.

Được biết, loại máy bay An-148 có ít nhất 3 hộp đen. Như vậy, hiện còn ít nhất 2 chiếc chưa được tìm thấy.

Cùng ngày, Ủy ban Điều tra Nga đã nhấn mạnh sẽ điều tra mọi nguyên nhân có khả năng gây ra vụ việc, trong đó có điều kiện thời tiết, nhân tố con người và tình trạng kỹ thuật của chiếc máy bay. Cơ quan này cũng cho biết, phi hành đoàn không có báo cáo gì về tình trạng máy bay hỏng hóc trước khi thảm kịch xảy ra.

Trên trang web của mình, Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cũng đã công bố danh sách những người thiệt mạng, trong đó có 3 trẻ em và không có tên người Việt Nam. Hiện có 34 trang thiết bị, máy móc và 167 người tham gia cứu nạn tại hiện trường máy bay rơi.

Nhiều nước gửi lời chia buồn tới gia đình nạn nhân vụ rơi máy bay Nga

Ngay sau vụ tai nạn thảm khốc trên, nhiều quốc gia trên thế giới đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân xấu số trên chiếc máy bay Antonov AN-148.

Bộ Ngoại giao Pháp đã gửi  lời chia buồn tới tất cả gia đình các nạn nhân thiệt mạng trong vụ rơi máy bay An-148.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Nga cho hay trong một cuộc điện đàm, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cũng đã gửi lời chia buồn tới người đồng cấp Nga Sergei Lavrov về vụ rơi máy bay trên. Ông Cavusoglu đã chuyển lời chia buồn của Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ tới gia đình các nạn nhân trong vụ rơi máy bay An-148, đồng thời khẳng định phía Ankara sẵn sàng hỗ trợ nếu cần thiết.

Người phát ngôn của Chính phủ Áo Peter Launsky-Tiffenthal cho biết nước này cũng đã gửi lời chia buồn tới phía Nga sau vụ rơi máy bay nói trên.

BT
Thăm dò khán giả