Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 16:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:49, Thứ 4, 13/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga: Dịch cúm lan rộng, hàng nghìn trường học đóng cửa

(ANTV) - Dịch cúm tại Nga hiện đã lan ra 5 vùng liên bang và nhà chức trách đang thi hành các biện pháp khẩn cấp, trong đó có đóng cửa các trường học và nhà trẻ, để ngăn chặn dịch lan rộng hơn.

Theo Bộ Y tế của Nga, tỷ lệ mắc cúm tăng cao ghi nhận được ở trên 50% diện tích hành chính tại mỗi vùng trên. Thường dịch cúm xảy ra vào giữa mùa Đông và sẽ kết thúc vào cuối tháng 4. Cơ quan này cảnh báo, tháng 2 là đỉnh điểm của dịch và sẽ kéo dài khoảng 2 tuần nữa.

Đối phó với bệnh dịch, Cơ quan quản lý tiêu dùng Nga cho biết đã đóng cửa gần 4.000 trường học và 1.000 nhà trẻ để tiến hành các biện pháp phòng ngừa. Qua đường dây nóng hoạt động 24/24, các chuyên gia có thể trả lời các câu hỏi của người dân về các biện phòng phòng bệnh hiệu quả nhất, nhận thông tin về tình hình dịch bệnh.

Cho tới nay, số người mắc bệnh vượt quá 120.000 người trên cả nước, đã có người tử vong. Người mắc cúm chủ yếu là trẻ em ở độ tuổi 3-6 và 7-14 tuổi. Bộ Y tế Nga khuyến cáo người dân tránh đến những nơi đông người nếu không cần thiết, sử dụng khẩu trang y tế.

Trước đó, ngày 06/02, Cơ quan quản lý tiêu dùng Nga cảnh báo người dân về dịch cúm đang lan rộng tại 26 nước châu Âu, trong đó phổ biến nhất là cúm A chủng H1N1 và H3N2.

 

Trung Quốc: Thủ đô Bắc Kinh phát cảnh báo vàng do tuyết rơi

Ngày 12/2, đợt không khí lạnh diễn ra kéo theo tuyết rơi ở đa số khu vực của thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, buộc nhà chức trách phải phát cảnh báo vàng trong ngày 12 - 13/2.

Màu vàng là mức nguy hiểm thứ 3 trong thang cảnh báo thời tiết 4 cấp của Trung Quốc. Tuyết bắt đầu rơi từ rạng sáng 12/2 và mau chóng phủ một lớp mỏng lên mặt đất. Nhiệt độ cao nhất trong ngày chỉ khoảng -3oC. Cơ quan Khí tượng Bắc Kinh cảnh báo tầm nhìn đi đường bị hạn chế trong khi nhiều người đã trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết.

Dự báo, tuyết sẽ rơi nhiều ở thủ đô Bắc Kinh vào ngày 14/2.

 

BT
Thăm dò khán giả