Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 04:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:36, Thứ 7, 21/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga đề xuất Mỹ và liên quân tiến hành không kích chung ở Syria

(ANTV) - Ngày 20/5, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, nước này đã đề xuất với Mỹ và liên quân do Mỹ đứng đầu về việc hai bên tiến hành các cuộc không kích chung ở Syria. 

Theo đề xuất của Nga, các cuộc không kích này bắt đầu từ ngày 25/5 tới, nhằm vào Mặt trận al-Nusra va các phiến quân không thực thi lệnh ngừng bắn, các cuộc không kích cũng nên nhằm vào các đoàn xe có vũ khí, trong đó có những đoàn xe xâm nhập Syria qua ngả Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông Shoigu cho biết thêm đề xuất trên đã được bàn bạc với Chính phủ Syria và được thảo luận với các chuyên gia quân sự Mỹ ở thủ đô Amman của Jordan.

 Nhật Bản cam kết viện trợ 6 tỷ USD cho Trung Đông

Ngày 20/5, Nhật Bản đã cam kết cung cấp khoản viện trợ mới trị giá 6 tỷ USD cho Trung Đông nhằm ngăn chặn chủ nghĩa cực đoan bạo lực và giúp bình ổn khu vực này - động thái diễn ra trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) vào tuần tới.

Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida nói rằng tại hội nghị thượng đỉnh G7 tới đây, Tokyo có kế hoạch nêu ra một loạt vấn đề như khủng bố, tình hình Trung Đông, người tị nạn và những người bị mất nhà cửa.

Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết nước này sẽ viện trợ khoảng 6 tỷ USD cho Trung Đông trong giai đoạn 2016-2018 nhằm ngăn chặn chủ nghĩa cực đoan bạo lực lan rộng và tạo ra "một xã hội ổn định và bao dung". Sự hỗ trợ này nhằm giai quyết những căn nguyên gây ra các vấn đề ở Trung Đông, trong đó vấn đề người tị nạn.

 

BT
Thăm dò khán giả