Thứ sáu, ngày 27/05/2022 - 23:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:30, Thứ 2, 31/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga đề nghị NATO làm rõ quan điểm về các cam kết an ninh

(ANTV) - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 30/1 cho biết nước này sẽ đề nghị Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) làm rõ quan điểm có ý định triển khai các cam kết an ninh chính theo đề xuất của Moskva hay không.

Trong các đề xuất an ninh, Nga yêu cầu NATO rút quân và vũ khí triển khai ở Đông Âu, cũng như không để nước láng giềng Ukraine gia nhập liên minh. Mỹ và các đồng minh NATO đã bác bỏ quan điểm này, nhưng cho biết sẵn sàng thảo luận về các chủ đề khác như kiểm soát vũ khí và các biện pháp xây dựng lòng tin.
 
Cũng trong ngày 30/1, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tuyên bố liên minh không có kế hoạch triển khai binh sĩ chiến đấu tới Ukraine, mà đang tập trung cho các hoạt động cung cấp hỗ trợ.
 
Bão lớn tại miền Bắc nước Đức
Ngày 30/1, một cơn bão đã đổ bộ vào khu vực duyên hải miền Bắc nước Đức, gây gián đoạn các dịch vụ đường sắt, đường bộ và buộc giới chức phải ban bố cảnh báo lũ tại nhiều nơi.
 
Cơn bão mang theo gió lớn, dự báo lên đến gần 100km/h, làm đổ nhiều cây cối, khiến hệ thống đường sắt và đường bộ bị gián đoạn. Gió lớn làm đổ 1 biển quảng cáo khiến 1 người đàn ông thiệt mạng. Lực lượng cứu hộ tại thành phố Hamburg đã nhận được khoảng 450 cuộc gọi khẩn cấp trong đêm. Cơn bão cũng khiến mực nước ở sông Elbe tăng hơn 5m, gây lụt tại nhiều khu vực. Một số khu dân cư ở thành phố Wismar cũng phải chịu cảnh mất điện.
BT
Thăm dò khán giả