Thứ bảy, ngày 28/05/2022 - 18:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:24, Thứ 7, 12/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga: Đánh bom liều chết tại Bắc Caucasus

(ANTV) - Ngày 11/12, giới chức Nga cho biết 6 nhân viên thực thi pháp luật đã bị thương trong vụ đánh bom tại Bắc Caucasus khi một đối tượng nam giới mà họ đang truy bắt kích hoạt khối thuốc nổ giấu trong người.

Trong tuyên bố, Ủy ban Chống khủng bố quốc gia của Nga nêu rõ vụ đánh bom xảy ra tại làng Uchkeken ở khu vực Bắc Caucasus, nơi có đa số người Hồi giáo sinh sống. May mắn không có dân thường thương vong trong vụ nổ này. Hiện nhà chức trách đang xác định danh tính của đối tượng gây ra vụ nổ.

Khu vực Bắc Caucasus của Nga thường xuyên xảy ra các vụ đánh bom do các phần tử Hồi giáo cực đoan tiến hành.

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump gây sức ép lên Tòa án Tối cao để lật ngược kết quả bầu cử

Trong bối cảnh các lựa chọn pháp lý ngày càng thu hẹp và thời gian không còn nhiều trước cuộc bầu cử quan trọng của đại cử tri đoàn (dự kiến diễn ra ngày 14/2), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gia tăng sức ép lên Tòa án Tối cao để lật ngược kết quả bầu cử Mỹ.

Nỗ lực của ông Trump nhận được sự ủng hộ của hơn 100 nghị sỹ đảng Cộng hòa. Ông Trump kêu gọi Tòa án Tối cao “cứu đất nước khỏi sự lạm dụng bầu cử lớn nhất trong lịch sử”, đồng thời nhắc lại cáo buộc của ông về việc có tình trạng gian lận trên diện rộng.

Ông Trump cũng đã có cuộc gặp tại Nhà Trắng với tổng chưởng lý của 18 bang do đảng Cộng hòa điều hành từng đệ đơn yêu cầu tòa án bác bỏ kết quả bầu cử tại 4 bang chiến địa mà ông Joe Biden chiến thắng.

Kể từ cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vừa qua đến nay, nhóm pháp lý của đội ngũ ông Trump đã phải chịu hơn 30 thất bại tại các tòa án liên bang và tòa án cấp tiểu bang.

 

Thăm dò khán giả