Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 03:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:06, Thứ 3, 29/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga cung cấp vaccine Sputnik V ngừa COVID-19 cho Belarus

(ANTV) - Liên quan đến tình hình đại dịch COVID-19 trên thế giới, Quỹ Đầu tư trực tiếp của Nga (RDIF) vừa qua đã gửi lô vaccine Sputnik V ngừa virus SARS-CoV-2 cho Belarus để thử nghiệm lâm sàng. Đây là đợt cung cấp vaccine Sputnik V đầu tiên của Nga ra nước ngoài.

Theo RDIF, những tình nguyện viên tham gia thử nghiệm ở Belarus sẽ bắt đầu được tiêm vaccine của Nga từ ngày 1/10 tới. Trước đó, những bệnh nhân tham gia giai đoạn đầu thử nghiệm vaccine Sputnik V của Nga đã phát triển kháng thể mà không gặp bất cứ phản ứng nghiêm trọng nào. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu nhấn mạnh, cần tiến hành thêm các cuộc thử nghiệm ở quy mô lớn hơn và trong thời gian dài hơn, để xác định rõ tính an toàn và hiệu quả lâu dài của vaccine Sputnik V.

Hiện toàn thế giới có hơn 250 loại vaccine ngừa COVID-19 đang được phát triển, trong đó có 7 loại tiềm năng nhất được thử nghiệm lâm sàng trên người ở giai đoạn 3 và cũng là giai đoạn cuối cùng.

 

Người Trung Quốc đổ xô đi du lịch trước thềm Tết Trung thu

Người Trung Quốc đang đổ xô tới các điểm du lịch nổi tiếng trong nước, sau khi đất nước này vừa kiềm chế thành công đại dịch COVID-19 cách đây không lâu và cũng đang bắt đầu kì nghỉ lễ Trung Thu hàng năm.

Sau thời gian dài đóng cửa vì đại dịch COVID-19, ngành du lịch Trung Quốc đang chứng kiến sự khởi sắc lần đầu tiên trong gần 10 tháng. Các địa điểm du lịch tưng bừng không khí đón Trung Thu với những đồ trang trí sặc sỡ, cùng với đó là các dịch vụ mở cửa hoàn toàn. Dịp lễ Trung Thu thực sự đã mang lại hi vọng về phát triển kinh tế cho người dân các khu vực nông thôn này.

Một trong những địa điểm thu hút khách du lịch nhất tại Trung Quốc trong dịp lễ lần này là Hang Mạc Cao hay còn được biết đến là Hang Nghìn Phật, một ốc đảo nằm ở ngã ba đường tôn giáo và văn hóa trên Con đường tơ lụa, ngày nay thuộc tỉnh Cam Túc, Trung Quốc - đây là di sản văn hóa Thế giới được UNESCO công nhận.

Cùng hòa mình trong không khí náo nức của kì nghỉ lễ, nhưng người dân Trung Quốc vẫn không quên đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp an toàn khác. Có lẽ những quy tắc vệ sinh đã trở thành thói quen trong cộng đồng, sau khi chiến thắng đại dịch COVID-19.

 

 

 

Thăm dò khán giả