Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 08:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:58, Thứ 5, 12/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga công bố vaccine Sputnik V ngừa COVID-19 hiệu quả 92%

(ANTV) -Quỹ đầu tư Nga ngày 11/11 cho biết, các kết quả thử nghiệm tạm thời cho thấy vaccine Sputnik V  của Nga có hiệu quả tới 92% trong việc bảo vệ con người khỏi lây nhiễm dịch bệnh COVID-19.

 

Các chuyên gia khẳng định không có tác dụng phụ nghiêm trọng được ghi nhận trong thử nghiệm giai đoạn III vaccine Sputnik V.
 
Nga đăng ký vaccine Sputnik V để sử dụng cho công chúng hồi tháng 8 và bắt đầu thử nghiệm quy mô lớn vào tháng 9. Thử nghiệm giai đoạn III loại vaccine này diễn ra tại 29 bệnh viện tại thủ đô Mosvka và có 40.000 người tình nguyện tham gia, với 1/4 số người này được tiêm giả dược.
 
Kết quả cho thấy khả năng nhiễm COVID-19 ở những người được tiêm vaccine Sputnik V giảm 92% so với những người được tiêm giả dược. Con số này cao hơn mức hiệu quả 50% đối với vaccine phòng COVID-19 do Cơ quan Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ (FDA) đặt ra.
 
Bồ Đào Nha: Doanh nghiệp giày chuyển đổi mô hình sản xuất trong đại dịch
 

 

Những đám cưới buộc phải hoãn lại, các bữa tiệc không được phép tổ chức trong khi các sự kiện được chuyển từ trực tiếp sang trực tuyến. Đây là những yêu cầu giãn cách xã hội bắt buộc trong thời kỳ đại dịch COVID-19. Cùng với giãn cách xã hội, là sự sụt giảm doanh thu của các nhãn hàng thời trang, đặc biệt là những mặt hàng thời trang xa xỉ. Bối cảnh này buộc nhiều doanh nghiệp giày phải thay đổi mô hình kinh doanh để tồn tại.
 
Ngành công nghiệp da giày của Bồ Đào Nha vốn nổi tiếng toàn cầu với những đôi giày da cao cấp, vốn chỉ được sử dụng trong những sự kiện mang tính trọng đại. Tuy nhiên, sản phẩm của những nhà thiết kế nổi tiếng nay cũng vắng bóng đơn đặt hàng.
 
Nhà thiết kế Luis Onofre nói:“Đây thực sự là giai đoạn tồi tệ. CHúng tôi có những tháng gần như phải dừng hoạt động. Điều khó khăn với ngành thời trang là nếu sản xuất ra và không bán được, những sản phẩm của chúng tôi sẽ trở nên lỗi mốt và không thể tiêu thụ. Nhà máy của tôi đã dừng 70% hoạt động.”
 
Bồ Đào Nha là quốc gia sản xuất giày da lớn thứ 3 ở Châu Âu, chỉ sau Italia và Tây Ban Nha. 90% sản phẩm giày của Bồ Đào Nha phục vụ cho khách hàng nước ngoài. Doanh thu ngành công nghiệp giày mang lại cho nước này đạt 1,7 tỉ Euro, trong khi năm 2017 là 1.9 tỉ Euro. Tuy nhiên, 8 tháng đầu năm nay, lượng giày xuất khẩu đã giảm tới 17%.
 
Trong bối cảnh dịch COVID-19, người dân không tham gia các sự kiện, đa phần họ chỉ ở trong nhà hoặc đi quanh khu vực sinh sống, do đó, các công ty giày buộc phải thay đổi thiết kế, từ những đôi giày cao gót xa xỉ sang những đôi giày đế mềm, thoải mái, phù hợp với sinh hoạt hằng ngày.
 
Và sự thay đổi để đáp ứng nhu cầu khách hàng đã mang lại lợi nhuận không ngờ cho nhiều công ty trong bối cảnh đại dịch. Bolflex là một công ty như vậy.
 
Trong khi đó, cũng có những doanh nghiệp biết thay đổi kịp thời để phát triển trong đại dịch. Thay vì sản xuất những mặt hàng giày truyền thống, giờ đây họ chuyển sang sản xuất giày bảo hộ và khẩu trang cho đội ngũ nhân viên y tế.
 
Hoàn cảnh đặc biệt, buộc mỗi con người phải có cách thay đổi để thích ứng. Dịch COVID-19 gây ra những tác động nghiêm trọng trên toàn cầu, song đây cũng là cơ hội để con người tồn tại, thích nghi và phát triển.
 
 
Thăm dò khán giả