Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 18:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:08, Chủ Nhật, 05/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga: Còn quá sớm để bàn về thỏa thuận cắt giảm dầu mỏ

(ANTV) -Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak ngày 4/3 tuyên bố, hiện còn quá sớm để bàn về khả năng gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu mỏ đến cuối năm 2017. Đây là thỏa thuận đạt được hồi tháng 12 năm ngoái giữa Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước sản xuất dầu ngoài OPEC (do Nga đứng đầu), theo đó các nước cùng giảm sản lượng khoảng 1,8 triệu thùng/ngày.

 
Các nguồn tin từ OPEC hồi tháng 2/2017 cho hay, tổ chức này có thể gia hạn thỏa thuận trên với các nước ngoài OPEC, hay thậm chí cắt giảm sản lượng mạnh hơn kể từ tháng 7/2017, nếu dự trữ dầu thô thế giới không giảm xuống mức mục tiêu đề ra. Theo kế hoạch, cuộc họp tiếp theo của OPEC dự kiến diễn ra vào ngày 25/5 tới.
 
Theo số liệu của Bộ Năng lượng Nga, sản lượng khai thác dầu mỏ trong tháng 2 vừa qua của nước này không thay đổi so với mức 11,11 triệu thùng/ngày trong tháng 1/2017, tương ứng với mức cắt giảm khai thác 100.000 thùng/ngày, hay chỉ tương đương 1/3 mức cam kết cắt giảm của Nga với OPEC.
 
Somalia: Hơn 100 người chết do nạn đói và dịch tiêu chảy
 
 
Ngày 4/3, Văn phòng Thủ tướng Somali cho biết khoảng 110 người đã tử vong do đói và bệnh tiêu chảy tại khu vực miền Nam nước này.
 
Thông báo cho biết, Chính phủ Somali sẽ làm hết sức mình cũng như kêu gọi người dân trên khắp đất nước chung tay giúp đỡ để cứu những người đang sắp chết đói. Năm 2011, khoảng 260.000 người Somali cũng đã chết vì nạn đói.
 
Trước đó, ngày 28/2, tân Tổng thống Somalia Mohamed Abdullahi Mohamed đã kêu gọi cộng đồng quốc tế và các nhà tài trợ nước ngoài viện trợ nhân đạo khẩn cấp để quốc gia Đông Phi này đối phó kịp thời với hậu quả thiên tai nghiêm trọng.
 
Theo ông Abdullahi Mohamed, viện trợ nhân đạo khẩn cấp của cộng đồng quốc tế có thể giúp Somali tránh rơi vào thảm kịch nhân đạo do hạn hán kéo dài nhiều năm qua tại khu vực Đông Phi gây ra. Hàng triệu người dân ở Somali đang có nguy cơ thiếu lương thực trầm trọng bởi trình trạng biến đổi khí hậu./.
 
 
 
 
 
 
 
Thăm dò khán giả