Thứ tư, ngày 19/01/2022 - 12:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:21, Thứ 7, 12/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga: Chương trình nâng cấp vũ khí không bị ảnh hưởng vì khó khăn kinh tế

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 11/3, cho biết chương trình hiện đại hóa vũ khí của quân đội nước này sẽ không bị ảnh hưởng do việc cắt giảm ngân sách vì các vấn đề kinh tế.

Phát biểu tại một cuộc họp với các quan chức quân sự hàng đầu của Nga, ông Putin nêu rõ quân đội nước này năm ngoái đã nhận được hàng trăm máy bay, tên lửa và các phương tiện bọc thép mới như là một phần của chương trình nâng cấp vũ khí đầy tham vọng.

Ông Putin lưu ý rằng các loại vũ khí mới của Nga đã chứng tỏ giá trị của chúng trong những chiến dịch trên không của Moskva ở Syria.

Năm 2015, quân đội Nga đã tiếp nhận 12 máy bay tiêm kích đa năng Su-35S, 4 chiếc trong số này đang thực hiện nhiệm vụ chiến đấu ở Syria. Trung tâm đào tạo ở Orenburg tiếp nhận tổ hợp tên lửa phòng không mới nhất Buk-M2.

Chỉ huy Lữ đoàn tàu hộ vệ tên lửa số 41 thuộc Hạm đội Biển Đen, ông Dmitry Vasilchuk cho biết đơn vị nhận 2 tàu hộ vệ tên lửa cho phép tấn công cả các mục tiêu trên biển lẫn đất liền.

IEA nhận định giá dầu đã thoát đáy

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) ngày 12/3 đã đưa ra nhận định, giá dầu mỏ trên thế giới cuối cùng đã thoát đáy và đang có sự phục hồi rõ rệt trong những tuần gần đây.

Trong báo cáo hàng tháng về thị trường dầu mỏ, IEA đã ghi nhận xu hướng phục hồi mạnh mẽ gần đây của giá dầu, từ mức 28,5 USD/thùng hồi giữa tháng 1 lên gần 40USD/thùng hiện tại.

Dù cho rằng xu hướng tăng giá dầu này không có nghĩa thời kỳ đen tối của dầu mỏ đã kết thúc, song IEA cho biết, đã xuất hiện những dấu hiệu cho thấy giá dầu đang đi lên. Một trong các yếu tố thúc đẩy giá dầu tăng là việc các nước sản xuất dầu mỏ hàng đầu thế giới như Saudi Arabia, Venezuela, Qatar và Nga cùng nhất trí "đóng băng" sản lượng khai thác để hạn chế nguồn cung trên thị trường.

Tuy nhiên, IEA nhận định, thỏa thuận trên sẽ không tác động nhiều đến giá dầu trong những tháng tới do chưa có nước nào quyết định cắt giảm sản lượng khai thác dầu, khiến nguồn cung đang dư thừa trên toàn cầu không bị vơi đi.

Cùng với đó, việc Iran đã bắt đầu quay trở lại thị trường dầu mỏ thế giới sau khi phương Tây chính thức dỡ bỏ trừng phạt cũng sẽ khiến đà tăng của giá dầu bị ảnh hưởng.

 

BT
Thăm dò khán giả