Chủ nhật, ngày 05/12/2021 - 01:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:34, Thứ 7, 06/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga chuẩn bị đáp trả các lệnh trừng phạt từ Mỹ

(ANTV) - Xung quanh căng thẳng giữa Nga và các nước phương Tây liên quan đến các biện pháp trừng phạt của Mỹ và Liên minh châu Âu áp đặt với Moskva. Trong diễn biến mới nhất, Điện Kremlin nhấn mạnh, Nga đang chuẩn bị các biện pháp để bảo vệ tốt nhất các lợi ích của Nga cũng như các công dân và doanh nghiệp nước này.

Điện Kremlin cũng nêu rõ, đang theo dõi chặt chẽ tin tức truyền thông về khả năng Mỹ áp đặt một đợt trừng phạt mới. Trong khi Bộ Ngoại giao Nga cho hay, Moskva sẽ sớm công bố danh sách các công dân Mỹ sẽ bị Nga áp đặt các biện pháp trừng phạt để đáp trả các lệnh trừng phạt áp đặt đối với Nga liên quan chính trị gia đối lập Alexei Navalny.

Ngày 3/3, Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 7 quan chức cấp cao và 14 thực thể của Nga, viện dẫn hành động của Moskva mà Washington cho là đầu độc chính trị gia đối lập Alexei Navalny. Trước đó, ngày 1/3, Liên minh châu Âu cũng nhất trí áp đặt trừng phạt đối với 4 quan chức cấp cao trong ngành tư pháp và thực thi pháp luật của Nga với cùng cáo buộc trên.

Philippines: Số ca nhiễm mới COVID-19 theo ngày tăng mạnh

Về tình hình dịch COVID-19. Trong ngày 5/3, Philippines đã ghi nhận hơn 3.000 ca mắc mới, mức cao nhất trong hơn 4 tháng qua. Nâng tổng số ca mắc tại nước này lên 587.700 ca.     

Số ca tử vong do COVID-19 tại Philippines tăng thêm 19 ca lên 12.423 ca. Số bệnh nhân bình phục tăng 178 người lên 535.000 người. Kể từ khi ghi nhận ca nhiễm đầu tiên vào tháng 1/2020, Philippines đã xét nghiệm được cho trên 8 triệu người trong tổng số 110 triệu dân.

Philippines đang nỗ lực ngăn chặn làn sóng lây nhiễm mới sau khi phát hiện nhiều ca nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 tại thủ đô Manila và các vùng khác. Hiện chưa rõ các biến thể mới có phải là nguyên nhân khiến số ca nhiễm tăng nhanh trong tháng 2 vừa qua hay không. Nhưng các chuyên gia dịch tễ kêu gọi người dân đeo khẩu trang, duy trì giãn cách xã hội, tránh tụ tập đông người, rửa tay thường xuyên để phòng dịch.

Đầu tuần này, Philippines cũng đã bắt đầu tiêm phòng cho các nhân viên y tế, sử dụng vaccine của Sinovac do Trung Quốc viện trợ.

BT
Thăm dò khán giả