Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 11:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:02, Thứ 3, 05/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga chính thức đình chỉ Hiệp ước INF

(ANTV) - Ngày 4/3, Điện Kremlin thông báo Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký ban hành một sắc lệnh đình chỉ sự tham gia của Nga trong Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) với Mỹ.

Tổng thống Putin đã ra lệnh đình chỉ hiệp ước này cho đến khi Washington ngừng những hành động vi phạm INF. Ông Putin cũng chỉ đạo Bộ Ngoại giao Nga thông báo với Mỹ về quyết định trên của Moskva. Cùng ngày, đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cảnh báo Nga có thể buộc phải triển khai tên lửa có tầm bắn bao trùm toàn bộ châu Âu nếu như Mỹ triển khai vũ khí tương tự trong khu vực.

Trước động thái này của Nga, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Washington sẵn sàng đàm phán với Nga nếu như Moscow chấp thuận những điều kiện do Mỹ đưa ra, một trong số đó là khả năng Washington tiến hành các cuộc kiểm tra vì mục đích "an ninh của Mỹ và các đối tác".

Hồi tháng Hai vừa qua, Nga cho biết sẽ đình chỉ hiệp ước này sau khi Mỹ tuyên bố sẽ rút khỏi INF, viện lý do Moskva vi phạm hiệp ước này.Tuy nhiên, Nga bác bỏ cáo buộc này và cáo buộc chính Washington phá vỡ INF.

Chính khách thứ 14 tuyên bố tranh cử Tổng thống Mỹ 

Ngày 4/3, cựu Thống đốc bang Colorado của Mỹ, ông John Hickenlooper đã thông báo ý định làm ứng cử viên đại diện cho đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.

Trả lời phỏng vấn đài ABC, ông Hickenlooper nhận định nước Mỹ đang trải qua cuộc khủng hoảng chia rẽ tồi tệ nhất kể từ nội chiến. Không chỉ tự tin đánh bại được Tổng thống đương nhiệm Donald Trump, ông Hickenlooper còn khẳng định bản thân có khả năng kết nối mọi người và hoàn thành tốt trọng trách trên cương vị của người đứng đầu đất nước. Trong khi đó, cựu Ngoại trưởng Mỹ, cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Hillary Clinton đã lần đầu tiên tuyên bố không tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 tới đây. Hiện đã có tổng cộng 14 chính khách tuyên bố chạy đua cho vị trí ông chủ Nhà Trắng vào năm 2020.
BT
Thăm dò khán giả