Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 13:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:26, Chủ Nhật, 21/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga chỉ trích chiến lược quốc phòng mới của Mỹ

(ANTV) - Trong cuộc họp báo diễn ra bên lề một phiên họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã chỉ trích chính sách quốc phòng coi Nga và Trung Quốc là những mối đe dọa ngày càng nghiêm trọng.

Ngoại trưởng Lavrov cho biết, ông không đồng tình với việc văn kiện mới của Mỹ xác định Nga và Trung Quốc là những mối đe dọa ngày càng nghiêm trọng. Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh, thay vì sử dụng cơ sở của luật pháp quốc tế, Washington trên thực tế lại tìm cách chứng tỏ vai trò lãnh đạo của mình thông qua những chiến lược và khái niệm đối đầu như vậy.

Ngoại trưởng Lavrov khẳng định Nga "sẵn sàng đối thoại" để thảo luận về các học thuyết quân sự, đồng thời lưu ý nhiều quan chức quân đội Mỹ hiểu rằng cần phải có "sự ổn định chiến lược" nơi Nga và Mỹ cùng làm việc với nhau. 

Phản bác của quan chức ngoại giao Nga được đưa ra sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ công bố chiến lược quốc phòng năm 2018, trong đó nhấn mạnh quân đội Mỹ cần giành được những lợi thế chiến lược trước Nga và Trung Quốc.

    
Cuộc cách mạng nữ quyền tại Ả Rập Xê Út

Ả Rập Xê Út từ lâu đã được biết đến là quốc gia Hồi giáo sở hữu nhiều luật lệ hà khắc đối với phụ nữ. Họ không thể tự đi ra ngoài một mình, không được để lộ tóc nơi công cộng, không thể làm nhiều công việc được quy định chỉ dành cho nam giới...Tuy nhiên, đã và đang có những bước đi quyết liệt để cởi trói những thủ tục hà khắc mà mới nhất là quyết định dỡ bỏ lệnh cấm phụ nữ lái xe ô tô, cho phép phụ nữ tới sân vận động và mở cửa các rạp chiếu phim cho cả nam giới và phụ nữ.

 

BT
Thăm dò khán giả