Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 06:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:49, Chủ Nhật, 29/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga chi hơn 24 tỷ USD cho vũ khí và phòng thủ năm 2019

(ANTV) - Thứ trưởng Quốc phòng Nga Aleksey Krivoruchko cho biết, bộ này đã chi hơn 1.500 tỷ ruble (tương đương hơn 24 tỷ USD) trong năm 2019 cho các loại vũ khí và hoạt động phòng thủ quốc gia.

Ông Krivoruchko cho hay nguồn ngân sách trên cho phép bộ này phát triển nhiều hệ thống vũ khí cho Lực lượng Vũ trang Nga. Ông cho biết để đảm bảo đúng tiến độ đã đề ra trong việc trang bị cho binh sỹ và các lực lượng bằng vũ khí và trang thiết bị hiện đại, hơn 68% nguồn ngân sách đã được phân bổ cho hàng loạt gói mua sắm vũ khí công nghệ cao.

Ông Krivoruchko nói thêm, năm 2019 chứng kiến một bước tiến lớn trong hiện đại hóa quân đội bằng những chủng loại vũ khí và khí tài mới nhất, giúp nâng cao năng lực phòng thủ của Nga.
 
Anh bắt giữ nghi can mưu toan thực hiện vụ tấn công

Cảnh sát Chống khủng bố Anh hôm 28/12 đã bắt giữ 1 đối tượng 21 tuổi ở phía Đông thủ đô London, và sẽ thẩm vấn người này do nghi ngờ ủy nhiệm, chuẩn bị hay âm mưu gây ra các hành động khủng bố.

Hiện cảnh sát đang lục soát nơi ở của đối tượng, song không cung cấp thêm thông tin chi tiết. Nỗi lo khủng bố vẫn thường trực tại Anh. Cuối tháng 11 vừa qua, 1 nghi phạm khủng bố là nam giới đã dùng dao tấn công người đi đường trên cầu London, vào thời điểm đang diễn ra đợt khuyến mại mua sắm Black Friday, khiến 2 người thiệt mạng và 3 người bị thương.
 
Các vụ tấn công riêng lẻ sử dụng công nghệ thấp như vậy rất khó để phát hiện và ngăn chặn trước. Tuy nhiên, phần lớn ý kiến, từ cả chính giới và dư luận Anh, đều đánh giá cao khả năng phản ứng kịp thời của lực lượng cảnh sát Anh trong vụ tấn công này.
BT
Thăm dò khán giả