Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 01:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:25, Thứ 5, 08/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga chặn đứng âm mưu khủng bố Vòng chung kết World Cup

(ANTV) - Cơ quan An ninh và tình báo Liên bang Nga (FSB) mới đây tiết lộ đã ngăn chặn được nhiều âm mưu tấn công khủng bố trong thời gian diễn ra Vòng chung kết World Cup 2018, được tổ chức tại nước này mùa Hè vừa qua.

FSB cho hay, cơ quan này đã áp dụng nhiều biện pháp đặc biệt để phát hiện và ngăn chặn âm mưu sử dụng thiết bị bay không người lái để tấn công khủng bố nhằm vào các sự kiện thể thao và chính trị lớn, như vòng chung kết World Cup 2018 mới đây.

FSB cũng nhấn mạnh cần xây dựng khuôn khổ pháp lý và quy định trong việc sử dụng thiết bị bay không người lái giữa các cơ quan an ninh, nhà mạng và công ty truyền thông, nhằm ngăn chặn các âm mưu sử dụng công nghệ để tấn công khủng bố.

Cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ ở Paris sẽ bị hủy

Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump sẽ hủy cuộc gặp thượng đỉnh ở Paris vào ngày 11/11 tới. Đây là thông báo vừa được Trợ lý chính sách đối ngoại Điện Kremlin đưa ra.

Theo Điện Kremlin, phía Pháp đã bày tỏ lo ngại cuộc gặp thượng đỉnh Nga, Mỹ có thể hút mất sự chú ý dành cho lễ kỷ niệm kết thúc Chiến tranh Thế giới lần thứ nhất. Do vậy, tại Paris, hai nhà lãnh đạo dự kiến sẽ chỉ có cuộc gặp ngắn trong bữa trưa.

Còn cuộc gặp thượng đỉnh Nga, Mỹ sẽ được lùi xuống cuối tháng 11, khi Tổng thống 2 nước dự hội nghị G20 ở Argentina.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo ông dự kiến gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vào đầu năm sau, đồng thời cho biết sẽ sắp xếp lại lịch trình cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Mike Pompeo và giới chức Triều Tiên.

BT
Thăm dò khán giả