Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 03:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:10, Thứ 3, 02/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ 'khiêu khích có chủ ý'

(ANTV) -Bộ Quốc phòng Nga ngày 1/2 cho rằng, cáo buộc của Ankara về việc máy bay Nga xâm phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ không dựa trên 1 căn cứ xác thực nào, và là 1 hành động khiêu khích có tính toán trước.

 
Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov nêu rõ quân đội Nga đang sở hữu 1 đoạn băng do phía Syria cung cấp, quay cảnh 1 khẩu pháo Thổ Nhĩ Kỳ đang nã vào 1 ngôi làng của Syria ở khu vực biên giới 2 nước. Hiện Bộ Quốc phòng Nga đang đợi câu trả lời từ Thổ Nhĩ Kỳ, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Bộ Quốc phòng Mỹ.
 
Trước đó, ngày 30/1, Bộ Quốc phòng Nga đã bác bỏ tuyên bố của Ankara rằng 1 máy bay chiến đấu Su-34 của Nga xâm phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ, khẳng định đây là hành động “tuyên truyền vô căn cứ”. 
 
Hồi tháng 11 năm ngoái, Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn hạ 1 máy bay chiến đấu Su-24 của Nga tại khu vực biên giới với Syria, vì cho rằng máy bay vi phạm không phận. Nhưng Moskva khẳng định chiến đấu cơ của họ chỉ hoạt động trên lãnh thổ Syria. Vụ việc làm gia tăng căng thẳng trong quan hệ song phương, được đánh giá là tồi tệ nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh./
BT
Thăm dò khán giả