Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 16:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:17, Thứ 6, 16/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga cáo buộc Mỹ không tuân thủ thỏa thuận ngừng bắn ở Syria

(ANTV) -Ngày 15/9, Nga đã cáo buộc Mỹ không tuân thủ các nghĩa vụ đề ra trong thỏa thuận ngừng bắn ở Syria, đồng thời chỉ trích giới chức Washington vì đã lên tiếng hoài nghi nỗ lực hợp tác của Moskva trong việc duy trì thỏa thuận ngừng bắn nói trên.

 
Tuyên bố của người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong 3 ngày - kể từ khi lệnh ngừng bắn do Nga-Mỹ làm trung gian có hiệu lực tại Syria - chỉ có Nga và quân đội Syria tuân thủ quy chế ngừng bắn, còn phe đối lập mà Mỹ gọi là “ôn hòa” vẫn tiếp tục bắn phá các khu vực dân cư.
 
Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Nga còn cáo buộc Mỹ đang muốn che giấu việc nước này không thực hiện các nghĩa vụ về phân biệt cái gọi là “phe đối lập ôn hòa” với những phần tử khủng bố tại Syria.
 
Trước đó, một số quan chức Mỹ đã lên tiếng hoài nghi việc Nga sẽ hoàn thành nghĩa vụ trong thỏa thuận ngừng bắn nêu trên. Ngày 14/9, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Mark Toner khẳng định tình trạng bạo lực vẫn đang tiếp diễn từ cả hai phía ở Syria dù lệnh ngừng bắn được gia hạn thêm 48 giờ, sau khi chính thức có hiệu lực từ ngày 12/9.
 
Cùng ngày, Đặc phái viên Liên hợp quốc về Syria, ông Staffan de Mistura cho hay Chính phủ Syria đang cản trở việc vận chuyển hàng viện trợ của Liên hợp quốc, vốn được cho là tự do di chuyển theo thỏa thuận ngừng bắn nêu trên. Ông kêu gọi chính quyền Damascus cho phép các chuyến hàng cứu trợ được vào nước này ngay lập tức.
Thăm dò khán giả