Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 22:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:56, Thứ 4, 09/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga cảnh báo về một vòng xoáy chạy đua vũ trang mới

(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố Nga đang theo dõi sát sao tất cả các động thái của Mỹ phát triển các hệ thống vũ khí mới và Moskva rất lo ngại về một vòng xoáy chạy đua vũ trang.

 

Ông Peskov đưa ra bình luận về tuyên bố trước đó của Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo về dự án chế tạo "vũ khí mới chưa từng có."
 
Đại diện Điện Kremlin khẳng định Nga sẽ không tham gia chạy đua vì đã có sẵn kế hoạch tạo ưu thế vượt trội trước nhiều năm về công nghệ để bảo đảm an ninh quốc gia cũng như vị thế ngang hàng (về vũ khí).
 
Người phát ngôn Điện Krmelin cũng nhắc lại rằng chính những nghiên cứu chế tạo tên lửa tầm trung cùng với các vi phạm là nguyên nhân khiến Hiệp ước về tên lửa tầm trung và tầm ngắn (INF) bị phá vỡ, đe dọa an ninh quốc tế.
 
Trung Quốc hoan nghênh sáng kiến an ninh tập thể cho Vịnh Ba Tư
 

 

Ngày 8/10, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho biết, Bắc Kinh ủng hộ ý tưởng của Nga về việc thành lập tổ chức an ninh tập thể tại Vịnh Ba Tư.
 
Ông Cảnh Sảng cho biết “tình hình tại Vùng Vịnh khá phức tạp và Trung Quốc đang theo dõi chặt chẽ. Hòa bình và ổn định tại khu vực này là lợi ích của tất cả các bên. Trung Quốc hoan nghênh các biện pháp và sáng kiến tạo ảnh hưởng tích cực tới hòa bình và ổn định trong khu vực. Trung Quốc dự kiến duy trì liên lạc với tất cả các bên liên quan”.
 
Trước đó, ngày 3/10Tổng thống Nga Vladimir Putin đề xuất thành lập một tổ chức với sự góp mặt của Nga, Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ, các thành viên Liên minh châu Âu cùng nhiều quốc gia khác để giải quyết những vấn đề “nóng” tại Vịnh Ba Tư./.

 

Thăm dò khán giả