Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 14:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Thứ 5, 12/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga cảnh báo trả đũa đối với truyền thông Mỹ

(ANTV) - Quan hệ giữa Nga và Mỹ lại tiếp tục có thêm những diễn biến căng thẳng. Lần này là xung quanh quy chế cho các cơ quan truyền thông của nước này hoạt động tại nước kia. Bộ Tư pháp Mỹ mới đây đã yêu cầu kênh truyền hình của nước Nga là "Nước Nga ngày nay" - RT chuyển quy chế hoạt động tại Mỹ như một công ty nước ngoài. Bộ Tư pháp Nga tuyên bố sẽ áp dụng biện pháp đáp trả.

Bộ Tư pháp Nga đã thông báo cho Đài Tự Do và hai cơ quan báo chí khác của Mỹ về những hạn chế có thể có đối với họ thể theo luật của Liên bang Nga về các phương tiện truyền thông đại chúng. Theo thông báo này, Moscow sẽ hành động trên nguyên tắc có đi có lại để đáp trả những hạn chế mà phía Mỹ áp dụng đối với các nhà báo Nga đang tác nghiệp trên lãnh thổ Mỹ.

Biện pháp đáp trả này của Nga không chỉ dừng lại ở việc chuyển quy chế của các cơ quan báo chí Mỹ thành các công ty nước ngoài mà có thể sẽ tiến đến việc hạn chế số lượng cán bộ; từ chối cấp thẻ nhà báo của Bộ Ngoại giao Nga cho hàng loạt công ty nước ngoài; áp dụng chế độ kiểm tra chặt chẽ việc thực thi Luật lao động, Luật thuế tại các cơ quan trường trú báo chí của Mỹ tại Nga./.

Pháp: Đình công mở rộng phản đối các kế hoạch của ông Macron

 

Tại Pháp, ngày 10/10, cuộc đình công của người lao động trong lĩnh vực công nhằm phản đối các kế hoạch của Tổng thống Emmanuel Macron cắt giảm việc làm và siết chặt các điều kiện trả lương đã buộc các hãng hàng không phải hủy hàng trăm chuyến bay, đồng thời gây gián đoạn hoạt động giảng dạy tại nhiều trường học.

Giới chức hàng không dân dụng Pháp thông báo khoảng 30% số chuyến bay tại các sân bay trên toàn quốc đã bị hủy, song may mắn mạng lưới đường sắt không bị gián đoạn. Các công chức, giáo viên, y tá đã xuống đường tham gia tuần hành tại các thành phố trên khắp nước Pháp. Nhiều thông báo đình công cũng đã được gửi tới các trường học, bệnh viện, sân bay và các bộ ngành nhằm phản đối các cải cách xã hội và kinh tế của Tổng thống Macron. Đây là lần đầu tiên trong một thập kỷ qua tất cả các công đoàn đại diện cho hơn 5 triệu người lao động trong lĩnh vực công tổ chức tuần hành hưởng ứng lời kêu gọi biểu tình.

Đề xuất cải cách cắt giảm việc làm và trợ cấp nhằm thúc đẩy tăng trưởng và tạo dựng nền tảng cho lĩnh vực tài chính công của nhà lãnh đạo Pháp đã vấp phải sự phải đối của người dân với hàng loạt cuộc biểu tình và gây chia rẽ trong dư luận nước này./

BT
Thăm dò khán giả