Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 21:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:40, Thứ 7, 04/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga cảnh báo giai đoạn tồi tệ nhất của dịch COVID-19

(ANTV) - Ngày 3/4 Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã đưa ra cảnh báo giai đoạn tồi tệ nhất của dịch COVID-19 ở nước này.

Nhận định diễn biến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra ở Nga, Thủ tướng Mishustin cho rằng, có thể dịch bệnh chưa phát triển tới mức tồi tệ nhất tại Nga. Và cảnh báo người dân cần thực hiện phòng dịch một cách quyết liệt theo sự hướng dẫn của cơ quan y tế.

Thủ tướng Nga Minister Mikhail Mishustin: "Rõ ràng Nga chưa trải qua giai đoạn đỉnh điểm của sự lây nhiễm và chúng ta không thể loại trừ nguy cơ diễn biến biến dịch bệnh sẽ phát triển tới mức tồi tệ nhất".

Trước đó ngày 2/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi thông điệp lần thứ hai đến người dân liên quan đến đại dịch COVID-19. Trong đó Tổng thống Nga cũng khẳng định các biện pháp giãn cách xã hội mà ông công bố ngày 25/3 hay chế độ tự cách ly tại nhà được áp dụng ở nhiều khu vực của Liên bang Nga đã giúp Chính phủ có thêm thời gian để chủ động hành động, huy động tất cả các cơ quan chức năng, tăng cường nguồn lực cho hệ thống y tế nhằm chống lại dịch bệnh hiệu quả nhất có thể, sử dụng kinh nghiệm của Nga cũng như thực tiễn tốt nhất ở các quốc gia khác. Tuy nhiên, Chính phủ Nga cũng hiểu nguy cơ vẫn hiện hữu khi đỉnh điểm của đại dịch trên thế giới, cũng như ở Nga, vẫn chưa đi qua.

Fujifilm phát triển thành công bộ xét nghiệm COVID-19 cho kết quả sau 2 giờ

Ngày 03/4, Tập đoàn Fujifilm thông báo đã phát triển thành công một bộ xét nghiệm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, theo đó có thể giúp giảm thời gian chờ kết quả xuống chỉ còn khoảng hai giờ.

Các xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase hiện cho kết quả sau từ 4 - 6 giờ. Trong khi đó, bộ xét nghiệm của Fujifilm có thể rút ngắn thời gian chờ đợi này xuống chỉ còn 2 giờ. Bộ xét nghiệm này dự kiến sẽ được tung ra thị trường vào ngày 15/4 tới. 

Hiện thuốc chống cúm Avigan của Fujifilm cũng đang được thử nghiệm trong phác đồ điều trị tại Trung Quốc. Nội các Nhật Bản cho biết Chính phủ nước này đã nhận được yêu cầu cung cấp thuốc chống cúm Avigan từ khoảng 30 quốc gia và Nhật Bản dự kiến sẽ cung cấp miễn phí loại thuốc này.

Thăm dò khán giả