Thứ năm, ngày 26/05/2022 - 21:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:29, Thứ 4, 02/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga cân nhắc áp đặt hạn chế đối với doanh nghiệp nước ngoài

(ANTV) - Trong bối cảnh phương Tây đang tăng cường các lệnh trừng phạt nhằm vào Nga liên quan đến tình hình Ukraine, một dự thảo sắc lệnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã được soạn thảo về các hạn chế tạm thời đối với doanh nghiệp nước ngoài muốn rút khỏi nước này.

Thông báo trên Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đưa ra ngày 1/3. Ông Mishustin cũng cho biết nhà chức trách Nga sẵn sàng đối thoại với các nhà đầu tư mang tính xây dựng.

Trong khi đó, thêm nhiều tập đoàn lớn trên thế giới đã tuyên bố ngừng giao hàng tới Nga. Tập đoàn viễn thông đa quốc gia Nokia cho biết sẽ đình chỉ các đơn hàng thiết bị tới Nga để tuân thủ các biện pháp trừng phạt của phương Tây. Công ty sản xuất xe máy Harley-Davidson của Mỹ cũng thông báo ngừng hoạt động kinh doanh Nga trong bối cảnh khủng hoảng leo thang ở Ukraine.

Italia nới lỏng yêu cầu nhập cảnh đối với du khách ngoài EU

 

Kể từ ngày 1/3, Italia đã nới lỏng các hạn chế nhập cảnh đối với tất cả những du khách đến từ các nước không thuộc Liên minh châu Âu (EU), khi cho phép những người có chứng nhận tiêm vaccine, phục hồi từ COVID-19 và có kết quả xét nghiệm âm tính, nhập cảnh vào nước này.

Theo quy định mới, những người đã tiêm vaccine đủ liều được phép nhập cảnh Italia mà không cần phải có thêm kết quả xét nghiệm âm tính. Trong khi đó, những người chưa tiêm vaccine cũng không cần cách ly bắt buộc. Trong khi đó, chính phủ cho biết sẽ xem xét thêm về các hạn chế đi lại trong nước vào ngày 15/3 tới.

Sự thay đổi trên sẽ điều chỉnh các quy định nhập cảnh của Italia cho phù hợp với các quy định biên giới thống nhất của EU, bao gồm việc đi lại không bị cách ly cho những người chưa tiêm phòng có kết quả xét nghiệm âm tính./.

BT
Thăm dò khán giả