Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 07:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:45, Thứ 3, 25/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga bổ nhiệm ông Vasily Nebenzya làm Đại sứ tại LHQ

(ANTV) - Chức vụ Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc sẽ do ông Vasily Nebenzya đảm nhận. Trước đó, ứng cử viên Nebenzya cũng đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua.

 
Ông Nebenzya có hàm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền ngoại giao, từ năm 1983 làm việc tại Bộ Ngoại giao Liên Xô và đảm nhận nhiều chức vụ khác nhau. Hơn nữa, nhà ngoại giao này từng có dịp làm việc tại cơ quan đại diện thường trực Nga tại Liên hợp quốc vào cuối những năm 1990.
 
Năm 2013, ông Nebenzya được tín nhiệm làm Thứ trưởng Ngoại giao Nga phụ trách các vấn đề kinh tế và chịu trách nhiệm về hợp tác kinh tế trong khuôn khổ Liên minh kinh tế Á-Âu.
 
Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc xưa nay vốn là một trong những chức vụ khó khăn nhất trong ngành ngoại giao vì phải đại diện cho một cường hạt nhân hàng đầu thế giới tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, nơi chịu trách nhiệm về duy trì hòa bình và ổn định trên toàn hành tinh.
 
 
Bà Merkel chiếm ưu thế lớn trong cuộc đua tái đắc cử Thủ tướng Đức
 
Còn đúng 2 tháng nữa, cuộc bầu cử liên bang quan trọng tại Đức sẽ diễn ra và nữ Thủ tướng Đức, bà Angela Merkel đang trên con đường thuận lợi để tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 4. Đó là nhận định chung của giới quan sát chính trị Đức và cũng là kết quả cuộc thăm dò dư luận mới nhất vừa được kênh truyền hình quốc gia Đức, ZDF công bố hôm qua (24/7).
 
Theo đó, nữ Thủ tướng Đức hiện nhận được sự ủng hộ của 59% cử tri Đức, cao gần gấp đôi đối thủ chính của bà là ứng cử viên Martin Schulz của Đảng Dân chủ xã hội Đức - SPD. Ông Schulz được dự đoán sẽ nhận được 30% phiếu của cử tri Đức.
 
Nếu cuộc bầu cử liên bang diễn ra ngay vào thời điểm này, Đảng Liên đoàn dân chủ Cơ đốc giáo - CDU của bà Merkel và Đảng Liên minh Liên đoàn xã hội cơ đốc - CSU cũng được dự báo sẽ thắng lớn trong Quốc hội liên bang Đức với khoảng 38% phiếu bầu so với 25% của đảng Dân chủ xã hội SPD.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả