Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 14:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:53, Thứ 2, 26/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga bị cáo buộc tấn công hệ thống máy tính Thế vận hội PyeongChang 2018

(ANTV) - Tờ Washington Post (Mỹ), ngày 25/2 đã đưa tin cáo buộc các tin tặc Nga đã tấn công hệ thống máy chủ của ban tổ chức Thế vận hội mùa Đông PyeongChang 2018 tại Hàn Quốc.

 
Theo Washington Post các tin tặc đã truy cập vào một số thiết bị định tuyến của Hàn Quốc vào tháng 1/2018 và gửi nhiều phần mềm mã độc vào ngày khai mạc Thế vận hội. Hành động này cho phép các tin tặc có thể truy cập vào khoảng 300 máy tính phục vụ Thế vận hội.

Vụ tấn công gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới buổi lễ khai mạc của kỳ Thế vận hội năm nay, khiến hoạt động của nhiều thiết bị tại trung tâm báo chí chính gặp trục trặc, nhiều khán giả đã mua vé điện tử nhưng không thể in được vé. Sau đó, các tin tặc đã tìm cách ngụy trang để đổ lỗi cho Triều Tiên.

Vòng 7 tái đàm phán NAFTA đối mặt với nhiều thách thức

 
Bộ trưởng Kinh tế Mexico cho biết tại vòng 7 tái đàm phán Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) diễn ra từ ngày 25/2-5/3 tại thủ đô Mexico City, các bên có thể hoàn tất thêm ít nhất bảy chương mới, trong đó bao gồm viễn thông, năng lượng và rào cản kỹ thuật đối với thương mại, và nâng tổng số chương đạt được thỏa thuận lên 10 trên 33 chương của hiệp định.

Theo quan chức Mexico đánh giá đây cũng là một vòng đàm phán đầy khó khăn khi các bên thảo luận về những vấn đề phức tạp và còn nhiều bất đồng như quy định xuất xứ đối với ngành công nghiệp ôtô, cơ chế giải quyết tranh chấp thương mại và điều khoản tự động hết hạn sau 5 năm mà phía Mỹ đưa ra.

Trong suốt quá trình tái đàm phán NAFTA, phía Mỹ vẫn giữ quan điểm cứng rắn về việc nâng tỷ lệ nội địa khu vực đối với ôtô từ 62,5% hiện nay lên 85%, trong đó ít nhất 50% tỷ lệ nội địa Mỹ.

NAFTA, có hiệu lực từ năm 1994, hiện chiếm 40% GDP toàn cầu. Trao đổi thương mại nội khối đạt trên 1.200 tỷ USD trong năm 2017, trong đó Mỹ đang là thị trường xuất khẩu lớn nhất của cả Mexico và Canada.

B.T
Thăm dò khán giả