Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 19:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:28, Thứ 2, 11/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga bị cáo buộc không kích khiến hàng chục người Syria thiệt mạng

(ANTV) - Máy bay Nga đã không kích nhằm vào các chuyến phà chở dân thường trên sông Euphrates gần thành phố Deir Ezzor của Syria, khiến 34 người dân thiệt mạng. Thông tin này do Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) đưa ra ngày 10/9.

SOHR ban đầu cho biết có 21 người thiệt mạng trong các vụ không kích nói trên, tuy nhiên sau đó đã nâng con số nạn nhân lên 34 do “phát hiện thêm nhiều thi thể ở trên sông.”

Cùng ngày, một nguồn tin quân sự cho biết quân đội Syria đã chiếm được vùng núi Tharda tại phía Nam tỉnh Deir Ezzor. Chiến thắng này giúp quân đội Syria giành quyền kiểm soát căn cứ không quân Deir Ezzor, do vùng núi Tharda đóng vai trò là phòng tuyến đầu tiên của căn cứ nói trên.

Hàn Quốc: không xem xét tái triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật

Trong bối cảnh căng thẳng đang leo thang trên bán đảo Triều Tiên. Một quan chức của Phủ Tổng thống Hàn Quốc ngày 10/9 cho biết, nước này không xem xét việc tái triển khai các loại vũ khí hạt nhân chiến thuật của Mỹ tại Hàn Quốc. Tuyên bố được đưa ra để đáp lại 1 bài viết của hãng NBC (Mỹ) ngụ ý chính quyền của Tổng thống Donald Trump sẵn sàng coi đây là 1 phương án có thể áp dụng nếu Seoul đề nghị.

Quan chức trên nêu rõ, không có thay đổi nào trong nguyên tắc chính sách của Chính phủ Hàn Quốc về việc phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên và Seoul chưa bao giờ xem xét việc chấp nhận lại các loại vũ khí hạt nhân chiến thuật. Quan chức này cũng nhấn mạnh, việc tái triển khai như vậy sẽ không chỉ làm cho chính sách phi hạt nhân hóa của Chính phủ trở nên mất tác dụng, mà còn có thể dẫn tới 1 đợt vũ trang hạt nhân ở khu vực Đông Bắc Á.

Kể từ khi Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 6 ngày 3/9 vừa qua, phe đối lập ở Hàn Quốc đã gia tăng đòi hỏi phải tái triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật của Mỹ tới Hàn Quốc. 

 

BT
Thăm dò khán giả