Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 22:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:43, Thứ 7, 28/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga bắt giữ 3 tàu cá Triều Tiên cùng 262 thủy thủ

(ANTV) - Lực lượng Bảo vệ biên giới Nga đã bắt giữ 3 tàu đánh cá của Triều Tiên cùng 262 thủy thủ đoàn. Cáo buộc do phía Nga đưa ra là những tàu này đánh bắt cá trộm trong Vùng Đặc quyền kinh tế của Nga.

Truyền thông Nga dẫn nguồn tin từ cơ quan chức năng nước này cho biết, hiện các tàu này đã được lai dắt về cảng Na-khốt-ca của Nga. Cơ quan chức năng Nga cũng đã thu giữ khoảng 30.000 con mực ống đã được đánh bắt, cùng các trang thiết bị đánh bắt cá của tàu. Đây là lần thứ 2 trong tháng, Nga bắt giữ tàu đánh bắt cá của Triều Tiên.

Vào ngày 17/9 vừa qua, Nga cũng bắt giữ 2 tàu đánh cá của Triều Tiên hoạt động trong vùng biển của nước này sau khi một trong hai tàu này có dấu hiệu tấn công tàu tuần tra của Nga.

 

 Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục giao thương với Iran bất chấp trừng phạt của Mỹ

Ngày 26/9, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố nước này sẽ tiếp tục các hoạt động thương mại với Iran, bất chấp các mối đe dọa từ lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm ngăn cản Thổ Nhĩ Kỳ nhập dầu và khí đốt của Iran.

Phát biểu với báo giới sau khi trở về từ cuộc họp lần thứ 74 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan cho biết, nước này không lo sợ về các biện pháp trừng phạt kinh tế của Mỹ và sẽ tiếp tục duy trì mối quan hệ thương mại với các đối tác Iran. Lập trường này của ông Erdogan cũng đã được khẳng định trước đó, vào ngày 25/9, sau khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố trừng phạt 6 công ty của Trung Quốc, với cáo buộc vận chuyển dầu của Iran, vi phạm các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Tổng thống Erdogan cho rằng, các biện pháp trừng phạt không giúp giải quyết các vấn đề, trong bối cảnh Mỹ tiếp tục gây sức ép tối đa với Tehran thông qua các biện pháp trừng phạt cứng rắn nhất từ trước đến nay nhằm vào nền kinh tế Iran.

 

BT
Thăm dò khán giả