Thứ ba, ngày 11/05/2021 - 08:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:33, Thứ 5, 01/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga bắt đầu tiêm vaccine Sputnik V mũi thứ 2

(ANTV) - Thủ đô Moskva của LB Nga đã bắt đầu giai đoạn 2 tiêm phòng virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong khuôn khổ hoạt động nghiên cứu vaccine Sputnik V của Nga.

 

Phó Thị trưởng Moskva phụ trách vấn đề phát triển xã hội cho biết, những người tham gia thử nghiệm lâm sàng vaccine đã bắt đầu được tiêm mũi thứ hai vaccine Sputnik V. Dự kiến khoảng 20 người sẽ được tiêm mũi vaccine này trong ngày 30/9.

Sputnik V là vaccine cần tiêm mũi thứ hai để tăng cường khả năng miễn dịch có được từ mũi tiêm đầu tiên. Trước đó, 5.700 người đã được tiêm mũi đầu tiên và đa số những người này đều cảm thấy khỏe mạnh. Khoảng thời gian tiêm mũi vaccine Sputnik V thứ nhất và thứ 2 cách nhau 21 ngày.

Cùng ngày 30/9, Quỹ Đầu tư trực tiếp của Nga (RDIF) cho biết nước này sẽ cung cấp cho Ai Cập 25 triệu liều vaccine Sputnik V theo thỏa thuận vừa được hai nước ký kết.

Trước thỏa thuận này, Nga cũng đã đạt thỏa thuận cung cấp 32 triệu liều vaccine cho Mexico, 50 triệu liều cho Brazil, 100 triệu liều cho Ấn Độ, cũng như sẽ cung cấp vaccine cho Uzbekistan và Nepal.

Ả rập Xê út sẽ tái cấp visa cho du khách nước ngoài vào đầu năm 2021

 

Nhằm tái khởi động mở cửa ngành du lịch để vực dậy kinh tế vốn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, mới đây Ả rập Xê út đã ra thông báo sẽ lại cấp visa cho du khách nước ngoài sớm nhất là vào đầu năm 2021 sau nhiều tháng tạm ngừng vì các lệnh phong tỏa.

Theo chương trình cải cách tham vọng của Thái tử Mohammed bin Salman( Mô ha mét Bin Sa Man), du lịch sẽ là trở thành trụ cột chính để giúp nền kinh tế của quốc gia này tránh bị lệ thuộc vào dầu mỏ. Tháng 9 năm ngoái, Ả rập Xê út đã lần đầu tiên mở cửa đón khách du lịch nước ngoài bằng thể chế visa mới cho công dân của 49 quốc gia và vùng lãnh thổ với mong muốn tới năm 2030, ngành du lịch sẽ đóng góp 10% GDP của Ả rập Xê út.

Từ tháng 2 năm nay, quốc gia này đã phải đóng cửa biên giới vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Dự kiến tới cuối năm nay, ngành du lịch, đặc biệt là hàng không và khách sạn sẽ giảm 35-45% dù du lịch trong nước trong mùa hè đã giúp vực dậy phần nào.

Hiện tại, Ả rập xê út có hơn 334.000 ca nhiễm Covid-19, trong đó có hơn 4.700 ca tử vong. Tình hình dịch bệnh tại đây đang khá ổn định, số ca nhiễm có chiều hướng giảm trong những tuần qua.

B.T
Thăm dò khán giả