Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 12:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:30, Chủ Nhật, 06/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga bác thông tin hacker quân sự Mỹ tấn công Điện Kremlin

(ANTV) - Bình luận về thông tin xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng nói rằng hacker quân sự Mỹ đã thâm nhập được vào hệ thống điện và mạng lưới viễn thông của Nga cũng như hệ thống chỉ huy của Điện Kremlin, ngày 5/11, Thư ký báo chí Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov đã lên tiếng bác bỏ.

Theo ông Peskov, những biện pháp bảo đảm an ninh mạng và an toàn thông tin đang được Nga áp dụng ở cấp độ tương xứng với thời điểm hiện tại, cũng như những đe dọa chính thức từ đại diện một số quốc gia nhằm vào Nga.

Trước đó, kênh truyền hình NBC của Mỹ dẫn nguồn tinh tình báo cấp cao nước này cho biết hacker quân sự Mỹ đã đột nhập được vào mạng máy tính quản lý hệ thống cung cấp năng lượng, các hệ thống viễn thông, cũng như hệ thống mạng của Điện Kremlin. Việc bị hacker quân sự Mỹ đột nhập khiến hệ thống mạng của Nga dễ bị tấn công hơn.

Mỹ đã nhiều lần cáo buộc chính phủ Nga đứng đằng sau những hoạt động "tấn công email công dân và các tổ chức của Mỹ, bao gồm cả tổ chức chính trị," đồng thời đe dọa sẽ có những biện pháp đáp trả thích đáng.

Phái đoàn LHQ giám sát thỏa thuận ngừng bắn tại Colombia sẽ chính thức hoạt động


Trong một thông báo đưa ra mới đây, ông Javier Pérez Aquino, trưởng phái đoàn Liên hợp quốc (LHQ) tham gia giám sát thỏa thuận ngừng bắn tại Colombia thông báo sẽ chính thức hoạt động từ ngày 7/11 tới, bất chấp việc người dân nước này đã bác bỏ thỏa thuận hòa bình trong cuộc trưng cầu dân ý hôm 2/10 vừa qua.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Aquino tuyên bố hơn 150 quan sát viên LHQ sẽ bắt đầu giám sát quá trình thực hiện thỏa thuận ngừng bắn tại nhiều khu vực giữa Chính phủ và nhóm Lực lượng vũ trang Cách mạng Colombia (FARC). Ông nhấn mạnh LHQ sẽ luôn đồng hành cùng Colombia trong tiến trình hòa đàm cho tới cùng và Hội đồng Bảo an LHQ ủng hộ hoạt động của các quan sát viên LHQ tại quốc gia Nam Mỹ này.

LHQ dự kiến sẽ triển khai 400 chuyên gia tham gia giám sát việc thực thi thỏa thuận ngừng bắn giữa quân đội Colombia và FARC, hiện được kéo dài tới ngày 31/12.

BT
Thăm dò khán giả