Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 08:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:49, Thứ 5, 02/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga bác cáo buộc hợp tác với khủng bố tại Afghanistan

(ANTV) -Ngày 01/3, Bộ Ngoại giao Nga đã bác bỏ thông tin nêu trong bài báo đăng trên trang web của kênh truyền hình Al Jazzera của Qatar, trong đó nói rằng Nga đang hợp tác với khủng bố ở Afghanistan.

Tuyên bố đăng trên trang web của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ: "Ngày 26/2 trên trang web của kênh truyền hình Al Jazzera ở Qatar xuất hiện bài báo với tiêu đề "Trò chơi mới của Nga tại Afghanistan". Tác giả bài báo khẳng định Nga đang hợp tác với một số nhóm khủng bố, bao gồm cả Taliban".

Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh rằng việc phóng viên của kênh truyền hình này dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố về sự trao đổi thông tin tình báo giữa Nga và phong trào phiến quân Taliban để chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng là điều hoàn toàn dối trá.

Theo Bộ Ngoại giao Nga, khi trả lời các câu hỏi của các phương tiện truyền thông đại chúng sau cuộc gặp ngày 7/2 với người đồng cấp Afghanistan Salahuddin Rabbani, Ngoại trưởng Lavrov đã đề cập đến sự hỗ trợ vũ khí và đạn dược của Nga dành cho lực lượng an ninh và quân đội quốc gia Afghanistan.

Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh Moskva đang tiến hành cuộc chiến chống khủng bố và không ủng hộ các chiến binh.

Điện Kremlin: Nga và Mỹ có lợi ích chung

Điện Kremlin mới đây cho biết Nga nhận thấy lợi ích giống nhau rõ ràng giữa Moskva và Washington, trong đó có lĩnh vực đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố.

Trả lời câu hỏi của báo giới về việc liệu Nga có sẵn sàng trở thành bạn của Mỹ hay không sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố nước này "sẵn sàng tìm kiếm những người bạn mới", Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết Nga đã được nghe nhiều tuyên bố của ông Trump và Moskva luôn kiên nhẫn. Ông nói rằng Nga đang chờ đợi các hành động cụ thể sau những tuyên bố từ phía Mỹ.

Ông Peskov khẳng định, Moskva và Washington có lợi ích chung trước hết trong lĩnh vực đấu tranh chống khủng bố. Nếu không có sự phối hợp hành động giữa hai nước lớn như Nga và Mỹ, thì cuộc chiến chống khủng bố quốc tế khó đạt được hiệu quả.

 

BT
Thăm dò khán giả