Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 15:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:14, Thứ 2, 27/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga bác bỏ cáo buộc thao túng thị trường khí đốt

(ANTV) - Tập đoàn năng lượng khổng lồ Gazprom của Nga vừa qua đã bác bỏ những cáo buộc rằng Moskva đang hạn chế hoạt động chuyển giao khí đốt tới châu Âu, đồng thời chỉ trích Đức bán lại khí đốt cho Ba Lan trong bối cảnh giá nhiên liệu này gia tăng.

 

 

 

Trong một tuyên bố, người phát ngôn của Tập đoàn năng lượng Gazprom Sergei Kupriyanov, ông Sergei Kupriyanov nêu rõ: Tất cả cáo buộc nhằm vào Nga và Gazprom rằng chúng tôi không cung cấp đủ khí đốt cho thị trường châu Âu là hoàn toàn vô căn cứ, không thể chấp nhận được và không đúng sự thật.

Ông Kupriyanov cho biết một số khách hàng mua khí đốt của Nga, cụ thể là Đức và Pháp, đã không đặt mua thêm hàng, đồng thời lên án việc đổi hướng dòng chảy của đường ống dẫn khí Yamal-châu Âu, khi mùa Đông chớm bắt đầu tại châu Âu, là "quyết định không hợp lý nhất".

Ông Sergei Kupriyanov cho biết: Tôi thậm chí không muốn nhắc tới việc giá khí đốt trở nên cao hơn so với giá mua theo hợp đồng mà Gazprom đặt ra. Đây là vấn đề do Tây Âu tự gây ra và không nên đổ lỗi cho phía Nga.

Gazprom đưa ra những bác bỏ trên sau khi Ba Lan trong tuần này đã cáo buộc Moskva ngừng giao khí đốt qua đường ống Yamal-châu Âu vốn đưa khí đốt của Nga đến Tây Âu. Đường ống dẫn khí đốt này đã đổi hướng dòng chảy, theo đó bơm nhiên liệu từ Đức sang Ba Lan. Ngoài ra, Ba Lan cũng cáo buộc Gazprom "thao túng" thị trường khí đốt.

 

 

 

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris vừa tiết lộ thất bại lớn nhất của bà kể từ khi nhậm chức cho đến nay là đã không rời Washington DC nhiều hơn, đồng thời cho biết dịch bệnh Covid-19 khiến bà bị mắc kẹt và khó có thể gần gũi với người dân.

Trả lời phỏng vấn CBS, bà Kamala Harris bày tỏ rằng Tổng thống Mỹ Joe Biden và bà bắt đầu công việc tại Nhà Trắng trong bối cảnh dịch Covid-19 đang hoành hành, vì thế bà không thể đi lại nhiều.

Với vai trò là phó tổng thống, bà Harris có nhiệm vụ giải quyết cuộc khủng hoảng người di cư nhưng bà đã phải đối mặt với nhiều lời chỉ trích vì không thể đến thăm khu vực biên giới trong hơn 3 tháng kể từ khi nhậm chức. Bà cũng đối mặt với tỷ lệ ủng hộ thấp và một số cáo buộc khác.

Một cuộc thăm dò dư luận vào tháng 11 cho biết, tỷ lệ ủng hộ bà Harris chỉ ở mức 28%. Theo Telegraph, bà được đánh giá là Phó Tổng thống ít được yêu thích nhất tại Mỹ kể từ những năm 1970.

BT
Thăm dò khán giả