Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 01:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:35, Thứ 3, 25/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga bác bỏ cáo buộc tấn công mạng nhằm vào quân đội Đan Mạch

(ANTV) - Mới đây, Điện Kremlin đã bác bỏ những cáo buộc cho rằng Nga tiến hành vụ tấn công nhằm vào hệ thống máy tính của Bộ Quốc phòng Đan Mạch. Ngoài ra, Điện Kremlin cũng bác bỏ các thông tin cho rằng Moskva can thiệp vào tiến trình bầu cử tại Pháp, đồng thời khẳng định rằng các cáo buộc này là "sai lầm và cũ rích". 

Trước đó cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Đan Mạch Claus Hjort Frederiksen cáo buộc trong năm 2015 và 2016, Nga đã tấn công hệ thống máy tính của Bộ Quốc phòng Đan Mạch và tiếp cận được các tài khoản thư điện tử cá nhân của các nhân viên bộ này.

Theo báo cáo Trung tâm an ninh mạng thuộc Bộ Quốc phòng Đan Mạch công bố ngày 23/4 vừa qua, một tổ chức hoặc một cá nhân ở nước ngoài đã do thám các quan chức Đan Mạch và tiếp cận được một số tài liệu quan trọng.

Trong khi đó, truyền thông Đan Mạch đưa tin tổ chức đứng sau vụ tấn công mạng nói trên có tên APT28, là một trong 2 nhóm tin tặc bị cáo buộc xâm nhập vào hệ thống thư điện tử của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi năm ngoái.

Các lực lượng Iraq đẩy mạnh tấn công vào Thành Cổ Mosul

Cảnh sát Iraq cho biết, bắt đầu từ hôm 23/4, các lực lượng Iraq tham gia vào chiến dịch giải phóng Mosul đã đẩy mạnh tấn công vào khu vực Thành Cổ - khu vực đông dân cư vốn đang bị mắc kẹt trong vòng vây ác liệt của cuộc giao tranh giữa lực lượng Chính phủ với nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo giới chức Iraq, chiến dịch đang được nỗ lực triển khai để áp đảo đà phản công của IS. Hiện các tay súng IS ở Thành Cổ đã bị bao vây ở khu vực phía Tây Bắc và đang ở thế cầm cự. Các lực lượng rà phá bom mìn của Iraq cũng đã tích cực hoạt động tại các khu vực giao tranh để tạo điều kiện sơ tán dân thường an toàn.

Trước đó, hôm 22/4, các lực lượng Chính phủ Iraq đã giành lại quyền kiểm soát một khu vực ở phía tây thành phố Mosul từ tay IS trong chiến dịch kéo dài nhiều tháng qua nhằm giải phóng hoàn toàn thành trì cuối cùng của IS tại Iraq. Tuy nhiên, tiến độ của chiến dịch quân sự với sự hỗ trợ của Mỹ nhằm tái chiếm Mosul đã bị chậm lại tại khu Thành Cổ, khi lực lượng an ninh Iraq đã trải qua trận chiến khó khăn với IS tại đây.

 

BT
Thăm dò khán giả