Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 19:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:14, Thứ 3, 14/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga - Anh thảo luận về tình hình Ukraine

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Anh Boris Johnson vừa có cuộc điện đàm để thảo luận về tình hình Ukraine, vốn đang gây ra nhiều căng thẳng giữa Moskva và phương Tây.

 

 

 

Cơ quan báo chí của Điện Kremlin cho hay, trong cuộc điện đàm, Tổng thống Nga đã trao đổi thẳng thắn lập trường về tình hình tại Ukraine, tuyên bố chính quyền Ukraine có mục đích làm trầm trọng thêm tình hình đường dây liên lạc liên quan đến thỏa thuận Minsk.

Ông Putin nhấn mạnh rằng điều này đang diễn ra trong bối cảnh quan hệ hợp tác giữa Ukraine và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) được thắt chặt và “tạo ra mối đe doạ trực tiếp đối với an ninh của Nga”.

Cũng trong cuộc điện đàm, Tổng thống Putin khẳng định sự cần thiết phải bắt đầu ngay các cuộc đàm phán nhằm xây dựng các thỏa thuận pháp lý quốc tế rõ ràng, nhằm loại trừ mọi sự dịch chuyển của NATO về phía Đông, cũng như việc triển khai vũ khí ở các quốc gia láng giềng, trước hết là ở Ukraine, sát biên giới với Nga.

 

 

Tạp chí uy tín Time của Mỹ đã bình chọn và công bố "Nhân vật của Năm" trong suốt 93 năm qua. Và năm nay, Giám đốc điều hành của hãng xe điện Tesla, Tỷ phú Elon Musk, đã được vinh danh ở vị trí này.

Tỷ phú Elon Musk sinh năm 1971 tại Nam Phi. Ngoài việc điều hành Tesla, ông còn là nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của tập đoàn hàng không vũ trụ SpaceX, công ty phát triển chip Neuralink và công ty dịch vụ xây dựng cơ sở hạ tầng The Boring Company.

Ngoài việc theo đuổi công việc kinh doanh chính của mình, tỷ phú Musk đang theo đuổi một hệ thống giao thông tốc độ cao được gọi là Hyperloop.

Ông nói rằng các mục tiêu của SpaceX, Tesla và SolarCity xoay quanh tầm nhìn của ông là "thay đổi thế giới và giúp đỡ nhân loại".

Việc cổ phiếu Tesla tiếp tục tăng mạnh đã giúp giá trị tài sản ròng của tỷ phú Elon Musk vượt mốc 300 tỷ USD trên bảng xếp hạng của Bloomberg. Theo bảng xếp hạng tài sản các tỷ phú của Bloomberg cập nhật ngày 29/10/2021, ông Musk hiện tại có tài sản 302 tỷ USD, nhiều hơn người giàu thứ hai thế giới là tỷ phú Jeff Bezos tới hơn 100 tỷ USD.

BT
Thăm dò khán giả