Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 16:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:55, Thứ 3, 22/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

New Zealand viện trợ quân sự phi sát thương cho Ukraine

(ANTV) - New Zealand thông báo sẽ cung cấp gói viện trợ bổ sung trị giá 3,46 triệu đôla và gói viện trợ quân sự phi sát thương cho Ukraine.

Thủ tướng New Zealand cho biết, Lực lượng Phòng vệ New Zealand sẽ cung cấp các trang thiết bị chiến thuật như áo giáp, mũ bảo hiểm và áo chống đạn. Số tiền viện trợ mới lần này chủ yếu được chuyển đến Quỹ ủy thác của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Gói viện trợ bổ sung này nâng tổng số tiền hỗ trợ của New Zealand cho Ukraine là 11 triệu đô la New Zealand, tương đương 7,5 triệu USD.

 

Ấn Độ cân nhắc tiêm mũi vaccine ngừa Covid-19 tăng cường cho tất cả người trên 18 tuổi

Ấn Độ đang cân nhắc triển khai tiêm mũi tăng cường vaccine ngừa COVID-19 cho tất cả những người trên 18 tuổi có nguyện vọng. Hiện Ấn Độ mới triển khai tiêm mũi thứ ba cho các nhân viên tuyến đầu và người trên 60 tuổi, miễn phí tại các cơ sở tiêm chủng nhà nước và mất phí tại các bệnh viện tư nhân.

Số ca mắc mới COVID-19 tại Ấn Độ đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 1 năm qua, với hơn 1.500 ca trong 24 giờ qua. Cùng với 31 ca tử vong mới ghi nhận, Ấn Độ hiện có hơn 516.500 ca tử vong trong số hơn 43 triệu ca mắc.

Tuy nhiên, Bộ Y tế Ấn Độ kêu gọi các bang tăng cường các biện pháp truy vết phòng dịch do lo ngại số ca mắc mới tăng trở lại ở một số khu vực châu Á và châu Âu, trong đó có Trung Quốc và Italia. Cho đến nay, Ấn Độ đã tiêm 1,81 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19, trong đó có hơn 20 triệu liều là mũi tăng cường.

 

Thăm dò khán giả