Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 22:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:26, Thứ 5, 25/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

New Zealand và Pháp hợp tác ngăn chặn tư tưởng cực đoan trên mạng xã hội

(ANTV) - Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern mới đây cho biết, vào giữa tháng 5 tới, New Zealand và Pháp sẽ cùng phối hợp tổ chức Hội nghị thượng đỉnh với các nhà lãnh đạo công ty công nghệ để tìm giải pháp ngăn chặn các hành động cực đoan trên mạng, mà tiêu biểu là vụ tấn công khủng bố vào 2 nhà thờ làm 50 người thiệt mạng tại New Zealand vào tháng trước.

 

Phát biểu trước các phóng viên, Thủ tướng Jacinda nhấn mạnh, New Zealand muốn cùng với Pháp xây dựng một cộng đồng mà ở đó internet cùng các nền tảng xã hội được sử dụng tự do nhưng an toàn và không được sử dụng làm công cụ để lan truyền các hành động cực đoan.

Theo dự kiến, tại Hội nghị, các nhà lãnh đạo sẽ thông qua “Lời kêu gọi Christchurch” (Crítx-chớt) nhằm loại bỏ các nội dung bạo lực, cực đoan ra khỏi các mạng xã hội. Thủ tướng New Zealand cho biết đã nhận được phản hồi tích cực khi liên lạc với các nhà lãnh đạo Facebook, Twitter, Microsoft, Google và một số công ty công nghệ khác để thảo luận về nội dung hội nghị. Hội nghị sẽ được tổ chức bên lề Hội nghị các Bộ trưởng kỹ thuật số của Nhóm các nền kinh tế phát triển nhất thế giới (G7) tại Paris, Pháp.

Thêm giả thuyết mới về vụ cháy nhà thờ Đức Bà Paris

 

Hơn 1 tuần sau khi diễn ra vụ cháy phá hủy nghiêm trọng Nhà thờ Đức Bà Paris (Pháp), cuộc điều tra đã hé lộ thêm nhiều giả thuyết khác liên quan đến nguyên nhân gây ra hỏa hoạn. Sáng 24/4, đại diện công ty Le Bras Frères, đơn vị chịu trách nhiệm dựng các dàn giáo tại khu vực sửa chữa nhà thờ, thừa nhận rằng 1 số công nhân của công ty này đã vi phạm lệnh cấm hút thuốc. Tuy nhiên, công ty cũng phủ nhận việc này có liên quan đến vụ cháy.

Trước đó, báo chí Pháp đưa thông tin cho biết, cuộc điều tra trong hơn 1 tuần qua đang có nhiều tiến triển. Các nhà điều tra đã thu được tại hiện trường 7 đầu lọc thuốc lá, đồng thời phát hiện rằng các dây điện trên phần tháp nhọn bị sụp đổ chưa được ngắt điện trước khi xảy ra vụ cháy. Đây là nơi đặt 6 chuông điện, vốn đã bị di dời trước đó để sửa chữa tháp.

Liên quan đến công tác phục dựng nhà thờ, nhằm quản lý minh bạch và hiệu quả số tiền hơn 1 tỷ euro quyên góp được từ trong và ngoài nước, chính phủ Pháp hôm nay đã ra luật quy định rõ cách thức sử dụng tiền đóng góp, cũng như thông báo các tiêu chí cụ thể cho cuộc thi kiến trúc quốc tế, nhằm thiết kế lại phần tháp nhọn của công trình./.

BT
Thăm dò khán giả