Thứ tư, ngày 29/09/2021 - 00:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:40, Thứ 6, 29/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

New Zealand tưởng niệm các nạn nhân vụ xả súng ở Christchurch

(ANTV) - Sáng 29/3, lễ tưởng niệm quốc gia tưởng nhớ các nạn nhân của vụ tấn công hai thánh đường Hồi giáo ở Christchurch, New Zealand đã được tổ chức trọng thể tại Công viên Hagley ở trung tâm thành phố với sự tham dự của hàng nghìn người.

 

Lễ tưởng niệm đánh dấu 2 tuần kể từ ngày xảy ra vụ xả súng khiến 50 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương. Các đại biểu từ gần 60 quốc gia đã tham dự buổi lễ, song nhiều người không được nêu tên vì lý do an ninh.

An ninh được thắt chặt tại khu vực công viên với sự có mặt của nhiều cảnh sát vũ trang và các tay súng bắn tỉa. Buổi lễ có sự tham dự của Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cùng các lãnh tụ Hồi giáo và nhiều quan chức khác.Thủ tướng Australia Scott Morrison cũng tham dự buổi lễ sau khi tới đặt vòng hoa tại Nhà thờ Hồi giáo Al Noor nơi có 42 người bị sát hại ngày 15/3.

Thủ tướng Jacinda Ardern nhấn mạnh sự kiện này một lần nữa sẽ là cơ hội để thể hiện rằng người dân New Zealand đầy tình thương và bao dung, đồng thời khẳng định họ sẽ bảo vệ những giá trị tốt đẹp này. Trước đó, New Zealand đã tổ chức nhiều hoạt động tưởng nhớ các nạn nhân và chia sẻ với các gia đình nạn nhân sau thảm kịch này.

 

BT
Thăm dò khán giả