Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 04:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:20, Thứ 7, 24/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

New Zealand tạm dừng "bong bóng đi lại" với Australia

(ANTV) - Chính phủ New Zealand vừa qua đã tuyên bố tạm dừng "bong bóng đi lại" với Australia trong ít nhất 8 tuần, sau những diễn biến mới nhất của dịch COVID-19 tại Châu Đại Dương.

 
Theo quy định mới, người dân Australia đến New Zealand phải cách ly, đồng thời, tất cả những người từ Australia tới New Zealand phải trình kết quả xét nghiệm âm tính trước khi lên máy bay. Trong đó, những người từ bang New South Wales của Australia, nơi dịch đang bùng phát mạnh, khi tới New Zealand sẽ phải cách ly 14 ngày. Còn những người từ bang Victoria sẽ phải tự cách ly tại nhà ở New Zealand và gửi kết quả xét nghiệm Covid-19 vào ngày thứ 3 cách ly cho cơ quan chức năng.
 
Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết: "Từ 11h59 ngày 23/7, người dân Australia sẽ không được đến New Zealand mà không phải cách ly. Quy định này sẽ được áp dụng trong ít nhất 8 tuần. Vào thời điểm này chúng tôi sẽ hỗ trợ việc sắp xếp đi lại của mọi người. Chúng tôi cam kết rằng sẽ đưa những người dân New Zealand và Australia về nhà. Trong 7 ngày tới, chúng tôi sẽ bố trí máy bay để đưa tất cả công dân hiện đang ở Australia về nước".
 
Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết biến chủng Delta đã làm gia tăng mức độ rủi ro và làm dịch COVID-19 thay đổi vì thế, nước này cũng phải thay đổi chính sách "bong bóng đi lại" với Australia". Đến nay, tại Australia đã có hơn 1.900 ca lây nhiễm được xác định liên quan đến chùm lây nhiễm biến thể Delta phát hiện hồi giữa tháng 6. Hiện biến thể Delta cũng đã xuất hiện tại các bang Victoria và Nam Australia, khiến hơn 1/2 dân số Australia trong tình trạng bị phong tỏa.
BT
Thăm dò khán giả