Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 00:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:08, Chủ Nhật, 01/01/2023

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

New Zealand - một trong những quốc gia đầu tiên đón năm mới 2023

(ANTV) -Nhiều nơi trên khắp thế giới bắt đầu bước sang năm mới 2023, sớm nhất là tại các đảo quốc ở Thái Bình Dương. Đây là năm đầu tiên sau khi các nước dỡ bỏ hầu hết hạn chế để phòng, chống đại dịch COVID-19.

 
Vào lúc 17h ngày 31/12 (theo giờ Việt Nam), tại Auckland, thành phố lớn nhất New Zealand, những tiếng chuông đầu tiên đón năm mới 2023 đã điểm giữa chùm ánh sáng và pháo hoa rực rỡ trên bầu trời. Người dân địa phương hào hứng vì có dịp chiêm ngưỡng màn pháo hoa kéo dài khoảng 5 phút.
 
Theo sau đó là khu vực phía Đông của Australia, gồm Melbourne, Sydney và Canberra, những nơi đón 2021 đầu tiên ở nước này. Đây cũng là nơi được trông đợi hàng năm với màn pháo hoa ngoạn mục.
 
Trước đó vào lúc 10h cùng ngày,  hàng nghìn người ở Tonga, Samoa và Kiribati/Đảo Giáng sinh là những người đầu tiên trên thế giới đón năm mới 2023.  
 
Thế giới sẵn sàng đón chào năm mới 2023
 
 
Trong khi đó thì tại nhiều khu vực trên thế giới, những công đoạn cuối cùng chuẩn bị cho sự kiện một năm mới có 1 lần này, cuối cùng cũng đã hoàn tất. Mặc dù, hoạt động chuẩn bị và đón chào năm mới ở mỗi nước mỗi khác, nhưng tựu chung lại, đây dịp để mọi người nhìn lại một năm đã qua, tạm gác lại âu lo, muộn phiền của năm cũ và hướng tới năm mới 2023 với những kỳ vọng tốt đẹp hơn. 
 
Thời tiết giá lạnh khắc nghiệt do ảnh hưởng của bão tuyết có lẽ cũng không thể ngăn được sự háo hức của người dân Mỹ lúc này. Nhiều người dân thành phố New York vẫn đổ về Quảng trường Thời đại để xem các bước chuẩn bị cuối cùng cho sự kiện đếm ngược chào năm 2023.
 
Quả cầu pha lê, với 32.000 bóng đèn LED cũng đã được treo lên cao và cho chạy thử nghiệm trước khi đưa vào sử dụng cho đêm 31/12.
 
Ông Jeffrey Straus - Thành viên đơn vị tổ chức sự kiện đếm ngược chào đón Năm mới, Mỹ nói:"Chúng tôi đã trở lại. Chúng tôi đã sẵn sàng cho hàng trăm nghìn người sẽ có mặt ở đây vào giao thừa. Và hơn một tỷ người trên khắp thế giới sẽ theo dõi thời điểm quả cầu sẵn sàng hoạt động. Và vào lúc nửa đêm, chúng ta sẽ cùng đếm ngược với mọi người từ khắp nơi trên thế giới".
 
Dù đang trong thời kỳ xung đột nhưng nhiều người dân Ukraine vẫn cố gắng để chuẩn bị đón 1 cái  tết đủ đầy nhất có thể.
 
Chị Oksana Morozenko, người dân Ukraine nói:“Tôi thật sự muốn năm nay kết thúc. Đây quả thực là một năm khó khăn, dịch bệnh COVID-19 rồi đến chiến tranh. Tôi hi vọng năm mới sẽ mang đến niềm vui cho tất cả mọi người.”
 
Trong khi đó, đón năm mới 2023 là thời điểm nước Nga tăng cường an ninh, đặc biệt là tại những thành phố lớn, trong đó có thủ đô Moscow, và các khu vực gần biên giới với Ukraine.
 
Theo chính quyền Moscow, trong các ngày lễ năm mới và Giáng sinh từ ngày 30/12/2022 - 9/1/2023, các đơn vị cung cấp dịch vụ của thành phố hoạt động ở mức độ cao nhất, cả ngày lẫn đêm. Việc tuân thủ các quy tắc an toàn phòng cháy chữa cháy và chống khủng bố của cơ sở hạ tầng kỹ thuật, nhiên liệu và năng lượng được kiểm soát đặc biệt. Hơn 1.500 nhân viên từ các đơn vị cứu hỏa và cứu hộ sẵn sàng dập tắt những đám cháy có thể xảy ra./.
Thăm dò khán giả